Tin tức

​Di Linh đẩy mạnh trồng hoa xuất khẩu.

Thứ sáu, 15/12/2023 - 06:16

Lamdongtv.vn - Với các loài hoa chủ lực như hồng môn, lan vũ nữ, lan hồ điệp…Hiệp hội Hoa Đà Lạt đã đề xuất UBND huyện Di Linh sớm thiết lập hồ sơ thương hiệu bản quyền của địa phương để tập trung đầu tư mở rộng diện tích, nâng cao uy tín,chất lượng sản phẩm trên thị trường nội địa và xuất khẩu.

Theo thống kê, tổng diện tích sản xuất hoa toàn huyện Di Linh gần 67,5ha, chủ yếu trồng trong nhà lưới, nhà kính gồm hồng môn, phong lan, lan rừng, hồ điệp, vũ nữ, phong lan, hoa cúc…Trong đó, hiện nay 70% sản lượng hoa lan Vũ nữ của địa phương xuất khẩu sang các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc v.v..

 

Ngoài ra, một số hộ dân phát triểnmô hình trồng các loại cây lá trang trí như: tùng nhỏ, lá chanh, tùng đuôi chồn, đô la, trầu bà khoảng 5 ha. Huyện Di Linh với diện tích đất nông nghiệp khá lớn để tiến hành chuyển đổi sản xuất các loại hoa giá trị kinh tế cao theo định hướng quy hoạch, phát triển ngành hoa của tỉnh Lâm Đồng.

Đây là cơ hội mới để huyện Di Linh phối hợp với Hiệp hội Hoa Đà Lạt cùng các sở, ngành chuyên trách trong tỉnh tiếp cận các nguồn giống mới, quy trình kỹ thuật sản xuất hiện đại, xây dựng chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ và xây dựng thương hiệu qua các loại hoa ổn đinh lâu dài, có lợi thế so sánh và cạnh tranh tích cực trên thị trường trong nước và xuất khẩu.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa