Tin tức

Xử lý vệ sinh môi trường trước ngày thông tuyến đèo Prenn - Đà Lạt

Thứ năm, 14/12/2023 - 06:02

Lamdongtv.vn - Tập đoàn Đèo Cả, đơn vị thi công tuyến đèo Prenn - Tp Đà Lạt đã tiến hành rửa đường, đảm bảo sạch sẽ, êm thuận trước ngày thông tuyến (giai đoạn1 ngày 14/12.) đoạn từ Thác Đatanla đến đầu đường 3 Tháng 4, phường 3, TP Đà Lạt có chiều dài hơn 3km để tổ chức lưu thông

 Đơn vị thi công đã triển khai các phương tiện xe bồn tiến hành phun nước rửa đường, xử lý đất đá và lá thông rơi trên tuyến có chiều dài hơn 3km để tổ chức lưu thông giai đoạn 1. Tại đoạn tuyến này, các hạng mục như hệ thống thoát nước, chiếu sáng và hệ thống an toàn giao thông đã được lắp đặt hoàn chỉnh và kết nối vận hành ổn định. Đây là đoạn tuyến quan trọng vì có đông dân cư sinh sống, cũng là tuyến đường nối TP Đà Lạt với các khu du lịch, trong đó có khu du lịch quốc gia  hồ Tuyền Lâm .
 

 
Đối với 4km còn lại, đoạn từ thác Datanla xuống thác Prenn, đơn vị thi công cho biết tranh thủ thời tiết thuận lợi, tăng ca/ kíp để đẩy mạnh thi công các hạng mục còn lại, dự kiến sẽ thông xe kỹ thuật toàn tuyến để phục vụ dịp Tết Dương lịch và khánh thành đưa vào sử dụng trước Tết Âm lịch Giáp Thìn.
 

Sau khi nâng cấp, đường đèo có bề rộng mặt đường hơn 14m, dọc đường sẽ có nhiều điểm đỗ xe, ngắm cảnh. Dự án có tổng mức đầu tư 550 tỉ đồng, do Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh Lâm Đồng làm chủ đầu tư. Đây là tuyến trục chính đô thị, cửa ngõ ra vào thành phố Đà Lạt và là điểm kết nối hệ thống đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương qua địa bàn tỉnh Lâm Đồng./.

Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa