Tin tức

Khai mạc giải LAAN Ultra Trail - Hunting Season

Thứ bảy, 16/12/2023 - 21:23

​Lamdongtv.vn - Công ty Lâm An Lạc Dương phối hợp với Sở Văn hóa thể thao du lịch Lâm Đồng và UBND TP Đà Lạt đã tổ chức họp báo và khai mạc giải LAAN Ultra Trail - Hunting Season 2023.

 
Theo Ban tổ chức, đây là năm thứ 5, LAAN Ultra Trail tiếp tục vững bước trên con đường phát triển, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong truyền thống chạy địa hình của Việt Nam. Diễn ra vào 15-16/12/2023, giải đấu có hơn 2000 vận động viên, trong đó có 34 VĐV đến từ 12 Quốc gia trên thế giới tham gia ở các cự ly 10, 35, 55, 75 và 100Km xuyên suốt các cung đường chạy thuần trail trên địa bàn thành phố Đà Lạt, Huyện Lạc Dương, Đam Rông, Lâm Hà.

Giải năm nay còn được được nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp bằng việc hợp tác với đối tác uy tín Running Connect - đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức các giải chạy địa hình chuyên nghiệp tại Thái Lan và các nước trong khu vực Châu Á, được kỳ vọng mang lại một sân chơi lớn, quy mô và mang tính chuyên nghiệp cao không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn tầm quốc tế, đồng thời hiện đại hoá hệ thống vận hành, giám sát, kiểm soát các vận động viên với số lượng lớn, nhất là đảm bảo an toàn cho các vận động viên.

Cũng theo Ban tổ chức, giải lần này đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các giải chạy quốc tế, đặc biệt là việc được công nhận bởi hệ thống tính điểm danh giá nhất hành tinh UTMB Index (Ultra Trail du Mont-Blanc), cho phép các vận động viên đủ điều kiện tham dự những giải chạy siêu đường dài trên thế giới. Đây là sự kiện thể thao chào mừng kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, không chỉ là dịp để các vận động viên khám phá và chinh phục các cung đường rừng tuyệt đẹp tại tỉnh Lâm Đồng, mà còn gây quỹ xây dựng cầu treo giúp việc di chuyển thuận tiện hơn cho đồng bào vùng sâu tại thôn Pang Ting- xã Lát, trao xe đạp giúp trẻ em xã Lát và Đinh K nớ có phương tiện đến trường./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa