Tin tức

Lậm Đồng : Tổng kết phong trào công nhân và hoạt động công đoàn

Thứ tư, 20/12/2023 - 04:08

lamdongtv.vn - Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ III nhằm tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.Đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các Sở, Ngành liên quan đã tham dự.


 

 
Năm 2023, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh tiếp tục bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, trọng tâm là việc triển khai các hoạt động đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên lao động. Với phương châm hướng về cơ sở, công tác chăm lo cho người lao động được mởrộng, với hình thức thiết thực, phù hợp; việc hướng dẫn triển khai thực hiện quy chế dân chủ được kịp thời, số doanh nghiệp triển khai thực hiện ngày càng có chất lượng; Hoạt động tuyên truyền công đoàn tiếp tục được quan tâm có nhiều đổi mới, công tác truyền thông qua hệ thống báo, đài của Trung ương và địa phương, qua nền tảng mạng xã hội như zalo, facebook... được đẩy mạnh, đã kịp thời thông tin, tuyên truyền đến đoàn viên, CNVCLĐ, tạo sự lan tỏa, mang lại hiệu quả tích cực.
 

Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, đi vào chiều sâu; công tác phối hợp với các cơ quan chức năng được tăng cường, tạo điều kiện hỗ trợ cho phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn; công tác chỉ đạo điều hành tiếp tục đổi mới, giảm hành chính, hướng về cơ sở, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong hoạt động công đoàn từ cấp tỉnh đến cơ sở. Cùng với đó, hoạt động công đoàn tiếp tục nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp. Đặc biệt, cấp ủy, chính quyền các cấp đã dành thời gian tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với đoàn viên, người lao động, biểu dương, ghi nhận kết quả hoạt động và đóng góp của Công đoàn; thông qua một số chủ trương lớn tạo điều kiện, cơ chế thuận lợi để tổ chức Công đoàn hoạt động.

Các kiến nghị của Liên đoàn lao động tỉnh, các cấp công đoàn và đoàn viên, người lao động đã được các cấp ủy, chính quyền ghi nhận và đã có nhiều chỉ đạo kịp thời nhằm tăng cường bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động, cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ. Những kết quả trên là cơ sơ tạo động lực để tổ chức công đoàn và cán bộ công đoàn các cấp phấn đấu, nỗ lực tiếp tục triển khai nghị quyết đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028. Trên cơ sở nội dung tại hội nghị, Liên đoàn lao động tỉnh và các cấp công đoàn đã trao đổi, thảo luận một số nội dung, kết quả triển khai nhiệm vụ, hoạt động công đoàn trong năm 2023, đồng thời phát biểu đóng góp ý kiến nhằm tiếp tục triển khai, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn trong thời gian tới.

Dịp này, Liên đoàn lao động tỉnh đã tặng cờ thi đua cho 3 tập thể dẫn đầu phong trào thi đua trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2023, đồng thời bầu bổ sung 1 ủy viên Ủy ban kiểm tra Liên đoàn lao động tỉnh, khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa