Tin tức

Suất ăn nhân ái từ các bạn trẻ Đà Nẵng

Thứ năm, 21/12/2023 - 04:31

Từ nhiều tháng nay, các bạn trẻ được xem là thế hệ thứ 2 của một nhóm hoạt động thiện nguyện tại thành phố Đà Nẵng đã triển khai thực hiện dự án suất ăn nhân ái của riêng mình, nhằm tiếp nối những gì mà thế hệ cha mẹ đã làm trong suốt hàng chục năm qua.

Hoạt động đã mang lại hơi ấm tình người cho những lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.
 
 

Dù tuổi đời chỉ từ 15 đến 20 tuổi, nhưng những bạn trẻ này đang rất chuyên nghiệp trong việc hoàn thiện 70 suất ăn gồm bánh cuốn, chuối và nước suối, dành cho những người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là dự án suất ăn nhân ái do các thành viên thuộc thế hệ thứ 2 của Đội Công tác xã hội Nhân Ái thành phố Đà Nẵng thực hiện. Mỗi tháng 2 lần, các bạn mang hàng chục suất ăn như thế này trao tận tay cho những người lao động, những hoàn cảnh khó khăn trên đường phố.

Đội Công tác xã hội Nhân Ái được thành lập và hoạt động thiện nguyện liên tục trong suốt hơn 30 năm qua với số thành viên hiện tại hơn 200 người. Qua thời gian cùng tham gia hoạt động, các thế hệ con, em của thành viên trong đội cũng dần hiểu được ý nghĩa của những chương trình thiện nguyện này. Và từ cuối tháng 7 năm nay, những thành viên thuộc thế hệ thứ 2 của Đội đã mạnh dạn tổ chức chương trình suất ăn Nhân Ái đầu tiên.

Mỗi suất ăn nhân ái được trao tận tay cho những lao động tự do trên đường phố chất chứa rất nhiều tình cảm, tâm huyết của các em; thể hiện được sự tiếp nối những tình cảm mà Đội Công tác xã hội Nhân Ái đã thực hiện trong suốt hơn 30 năm qua, và nay, chính thế hệ tiếp theo lại tiếp tục mang yêu thương đến với cộng đồng. Những việc làm bắt nguồn từ sự yêu thương sẽ lan tỏa đi yêu thương! ./.
 
Phòng Thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa