Tin tức

Dự báo chi thưởng Tết của các doanh nghiệp Đắk Lắk thấp hơn năm ngoái

Chủ nhật, 24/12/2023 - 04:24

Do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế kéo dài, trong năm 2023, gần 1.000 doanh nghiệp ở Đắk Lắk giải thể, tạm dừng kinh doanh. Cơ quan chức năng dự báo, tình hình chi thưởng Tết cho người lao động ở doanh nghiệp ngoài Nhà nước tại địa phương sẽ tương đối ảm đạm, công nhân khó có một cái Tết đủ đầy.

Thống kê, tính đến tháng 12.2023, số lượng doanh nghiệp giải thể và tạm dừng kinh doanh ở tỉnh Đắk Lắk tiếp tục tăng,\ ước có 959 doanh nghiệp giải thể, tạm ngừng hoạt động, tăng 10% so với năm 2022. Vốn điều lệ đăng ký của các doanh nghiệp cũng thấp hơn nhiều so với năm 2022.
 


Nguyên nhân số lượng doanh nghiệp giải thể tăng là do tình hình thế giới tiếp tục có những diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng trên phạm vi toàn quốc và tỉnh. Ngoài ra, những vấn đề hạn chế nội tại của doanh nghiệp như quy mô nhỏ, tiềm lực hạn chế, chất lượng nguồn nhân lực chưa đạt yêu cầu, năng lực cạnh tranh yếu... cũng là nguyên nhân chính cản trở sự phục hồi, phát triển của nhiều doanh nghiệp trong thời gian qua.
Theo đại diện sở Lao động, Thương binh và Xã hôi, d
o ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, đa phần các doanh nghiệp trên địa bàn làm ăn khó khăn, nhiều đơn vị đã giải thể, tạm dừng hoạt động. Chính vì lẽ đó, mức thưởng Tết cho người lao động của các doanh nghiệp ngoài Nhà nước trên địa bàn có thể sẽ bằng hoặc thậm chí giảm so với năm ngoái.
Phòng Thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Di Linh ra quân dân vận tập trung tại xã Tam Bố

Lamdongtv.vn - Nhằm phát huy vai trò của các lực lượng tham gia xây dựng địa phương, cơ sở vững mạnh toàn diện, trong 2 ngày 23 và 24/4 , Ban Chỉ đạo các chương trình liên tịch giữa Ban Chỉ huy Quân sự huyện với các tổ chức chính trị - xã hội huyện Di Linh đã tổ chức đợt dân vận tập trung tại xã Tam Bố.

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa