Tin tức

Tiếp tục nâng cao chất lượng sáng tác văn học nghệ thuật.

Chủ nhật, 24/12/2023 - 04:23

Lamdongtv.vn - Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị Tổng kết hoạt động Hội năm 2023 triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng sáng tác văn học nghệ thuật.

 
Năm 2023 hoạt động VHNT của tỉnh có những bước phát triển mới, đạt được nhiều kết quả, thành tích nổi bật. Tổ chức Hội ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng. Đến nay Hội VHNT Lâm Đồng hiện có 262 hội viên, sinh hoạt tại 11 chi hội trực thuộc; trong năm Ban chấp hành Hội đã xét, kết nạp 09 hội viên mới. Đội ngũ văn nghệ sỹ có tư tưởng vững vàng, nắm vững chủ trương, Nghị quyết của Đảng. Các văn nghệ sỹ có nhiều tác phẩm có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật được ghi nhận và công chúng đánh giá cao.

Trong năm 2023, Hội VHNT tỉnh đã tổ chức 8 Trại sáng tác VHNT với 114 hội viên các chi hội trong toàn tỉnh tham gia sáng tác hơn 300 tác phẩm VHNT các thể loại: Thơ, văn xuôi, âm nhạc, mỹ thuật và ảnh nghệ thuật. Về hoạt động của các Chi hội, với tinh thần trách nhiệm cao, trong năm các chi hội đã triển khai nhiều hoạt động cho hội viên như: Tổ chức tốt Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XXI, lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Nhiếp ảnh Việt Nam, Ngày Âm nhạc Việt Nam; tham dự các cuộc Triển lãm Mỹ thuật, Triển lãm Nhiếp ảnh, hội thảo… Hội viên các chi hội đã sáng tác hơn 500 tác phẩm các thể loại theo các đề tài, chủ đề đồng thời làm tốt công tác xét, đề nghị hỗ trợ xuất bản, công bố tác phẩm của hội viên vv…

Năm 2024 Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 23 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới” và đẩy mạnh sáng tác các tác phẩm VHNT chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; các nội dung tại Kết luận số 76 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” cũng như tổ chức các các chương trình chào mừng các sự kiện lớn của đất nước, địa phương.

Tại Hội thảo nâng cao chất lượng sáng tác văn học nghệ thuật, các đại biểu đã tập trung tham luận đề cập đến từng lĩnh vực, thể loại, từng chuyên ngành sáng tác văn học nghệ thuật khá sâu sắc và có trách nhiệm. Từ đó đóng góp những ý kiến, ý tưởng mới; đề xuất những giải pháp sát thực tế để năm 2024 và những năm tới chất lượng sáng tác Văn học nghệ thuật của tỉnh ngày một nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển văn học nghệ thuật và nhu cầu thưởng thức văn học nghệ thuật của độc giả trong và ngoài tỉnh./.
 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa