Tin tức

Hiệu quả của y học cổ truyền trong điều trị ung thư

Thứ bảy, 30/12/2023 - 08:10

Năm 2020, tỷ suất mắc mới và tử vong do ung thư của Việt Nam xếp thứ 91 và 50 trên tổng số 185 nước, tăng nhiều so với 2 năm trước đó.

 Đây là những con số đáng báo động được đưa ra tại Hội nghị khoa học toàn quốc kết hợp Đông - Tây y trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc giảm nhẹ bệnh nhân ung thư

Số ca mắc và tử vong do  ung thư  ở Việt Nam tăng gấp 3 lần trong 30 năm. Ước tính cả nước hiện có khoảng 353.000 người sống chung với ung thư. Một trong số các nguyên nhân khiến số ca tử vong do ung thư cao vì bệnh nhân nhận chẩn đoán muộn, tức là được phát hiện muộn.


Bên cạnh các phương pháp của y học hiện đại, các phương pháp điều trị của Đông y cũng góp phần quan trọng trong hỗ trợ điều trị và chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư. Các chuyên gia khẳng định việc kết hợp hai phương pháp này sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người bệnh, không chỉ tạo ra một hệ thống chăm sóc toàn diện mà còn mở ra cơ hội mới để nghiên cứu và phát triển. Theo đó, có thể tận dụng những kiến thức và kỹ thuật từ hai phương pháp để giúp chẩn đoán và điều trị hiệu quả hơn và chăm sóc tốt hơn cho bệnh nhân.

Tại hội nghị, các ý kiến đã chia sẻ kinh nghiệm trong hỗ trợ điều trị, chăm sóc bệnh nhân như: Hiệu quả của y học cổ truyền sau xạ trị ung thư cổ tử cung; Chăm sóc hỗ trợ điều trị bệnh lý ung thư bằng Đông y; Ngăn ngừa khối u tái phát và hỗ trợ kéo dài tuổi thọ cho người bệnh ung thư…
Phòng Thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa