Tin tức

Doanh nghiệp cần hỗ trợ tín dụng cho sản xuất cuối năm

Thứ tư, 27/12/2023 - 04:30

Càng về cuối năm, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh càng sôi động. Tuy nhiên năm nay trong bối cảnh khó khăn, mùa kinh doanh cuối năm của các doanh nghiệp không được như kỳ vọng. Do đó, các doanh nghiệp phải tập trung nhiều giải pháp để chạy nước rút.


Cùng với đó, các doanh nghiệp cũng mong muốn nhiều giải pháp kịp thời, nhất là về tín dụng để hỗ trợ doanh nghiệp.
Thị trường đã khởi sắc với nhóm hàng cơ khí chính xác, đơn hàng cuối năm tăng đáng kể so với trước đó. Đơn cử như nhà máy này, nhờ ứng dụng công nghệ mới nhất hiện nay, mà tỷ lệ sử dụng nguyên vật liệu của sản phẩm lên đến 95%, đảm bảo tính thân thiện môi trường, có thể đón làn sóng chuyển dịch đầu tư của các doanh nghiệp FDI lớn vào Việt Nam.

Riêng với ngành dệt may, công nghệ đã kéo giảm thời gian từ đặt hàng, đến giao hàng xuống chỉ còn một nửa so với trước đây. Để sẵn sàng nhận đơn hàng, doanh nghiệp buộc phải chủ động dự trữ nguyên vật liệu. Điều này khiến cho dòng tiền bị tồn đọng, khó chồng khó trong giai đoạn cuối năm.

Càng về cuối năm doanh nghiệp càng đối diện nhiều thách thức, đòi hỏi sự tiếp sức kịp thời từ chính sách đến tín dụng. Trong khi đó, tại TPHCM, dòng vốn tín dụng đang tiếp tục hướng vào các lĩnh vực trọng yếu như xuất nhập khẩu, công nghiệp hỗ trợ, CNC và DN nhỏ và vừa, là nhóm ngành động lực tăng trưởng kinh tế.

Cùng với các giải pháp về tín dụng, việc hỗ trợ khai thác thị trường cho doanh nghiệp cuối năm cũng rất quan trọng, bởi đây là mùa kinh doanh tốt nhất của năm. Vừa kích cầu trong nước, vừa thúc đẩy thương mại quốc tế, đa dạng hóa phương thức bán hàng, kích thích sự luôn chuyển hàng hóa là giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp chạy nước rút cuối năm./.

Phòng Thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa