Tin tức

Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân

Thứ hai, 01/01/2024 - 06:25

Lamdongtv.vn - Tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc Thủ tướng chính phủ đối thoại với Nông dân Việt nam năm 2023 với chủ đề “Nông dân là chủ thể, trung tâm trong phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn”.

Tham dự tại điểm cầu tỉnh Lâm Đồng có ông Nguyễn Ngọc Phúc – PCT UBND tỉnh, đại diện các sở ngành cùng các cán bộ, hội viên Nông dân Lâm Đồng.

 

Phát biểu tại hội nghị, đại diện các Bộ ngành Trung ương khẳng định vai trò quan trọng của nông nghiệp, nông dân, nông thôn, (NNNDNT) tuy nhiên lĩnh vực này cũng đang gặp không ít khó khăn, thách thức vì vậy cần có sự vào cuộc của các cấp, các ngành, sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ để NNNDNT phát huy có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của mình.

Tại chương trình đối thoại với TTCP, nông dân cả nước đã đưa ra các kiến nghị đề xuất với nhiều nội dung như: Giải pháp hỗ trợ nông dân khi tham gia Đề án 1 triệu héc-ta lúa chất lượng cao, giảm phát thải vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Giải pháp thúc đẩy hỗ trợ chuyển đổi số mạnh mẽ trong nông nghiệp liên quan đến sản xuất, tiêu thụ; Phát triển du lịch nông thôn, cần có chính sách trong việc xử lý ô nhiễm môi trường ở nông thôn, nhất là ô nhiễm nguồn nước ở sông, kênh mương; Tình trạng sử dụng thiếu kiểm soát thuốc bảo vệ thực vật. Mặt khác, tạo điều kiện giải quyết, chăm lo đời sống an sinh xã hội cho người nông dân như; chỉ đạo các Bộ, ngành, chính quyền địa phương nhanh chóng giải quyết những vướng mắc, trăn trở của bà con nông dân, cũng như nhu cầu chính đáng của nông dân, doanh nghiệp, hợp tác xã tiến tới xây dựng chuỗi giá trị liên kết, thúc đẩy chuyển đổi số nông nghiệp.
 


Tại hội nghị, sau khi nghe các ý kiến kiến nghị, Thủ tướng Chính phủ cũng trực tiếp chỉ đạo các Bộ, ngành, chính quyền các địa phương nhanh chóng giải quyết những vướng mắc cũng như nhu cầu chính đáng của nông dân, doanh nghiệp. Được biết, Hội nghị Thủ tướng đối thoại với Nông dân là hoạt động thường niên do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì và giao Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt trực tiếp tổ chức thực hiện.

Hội nghị lần thứ nhất tổ chức vào năm 2018 và đây là lần thứ 5 TTCP đối thoại với nông dân về các vấn đề thiết thực mà nông dân quan tâm, qua đó lắng nghe, giải đáp và chỉ đạo các bộ ngành kịp thời giải quyết các vấn đề cấp thiết trong đời sống sản xuất, kinh doanh của nông dân, từ đó góp phần quan trọng xây chuỗi giá trị liên kết, thúc đẩy chuyển đổi số nông nghiệp, xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại và nông dân văn minh./.
 
 Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa