Tin tức

Phong phú Hoa chậu đón Tết

Thứ sáu, 12/01/2024 - 07:39

Lamdongtv.vn - Ngày nay với tốc độ đô thị hóa, bê tông hóa ngày càng cao, không gian sinh hoạt ngày càng thu hẹp, diện tích đất giành cho việc trồng cây xanh ngày cành bị hạn chế. Tuy nhiên, nhu cầu về cây, hoa trang trí trong các không gian lại tăng cao.

Vì vậy giải pháp mà nhiều người lựa chọn đó là dùng các loại hoa, cây cảnh trồng trong chậu để mang màu xanh vào cuộc sống của mình. Nắm bắt được xu thế đó, các nhà vườn tại Lâm Đồng đẩy mạnh sản xuất, đặc biệt là vào dịp Tết để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.
 

 Để có được những chậu hoa bền đẹp, người trồng luôn lựa chọn những cây giống khỏe mạnh, sau đó ươm trồng và chăm sóc trong chậu. Đến dịp Tết, các loại hoa đủ màu sắc kiểu dáng, nhất là những loài hoa có màu sắc rực rỡ được đưa ra thị trường phục vụ nhu cầu của mọi người.
  
Nhu cầu hoa chậu ngày càng tăng cao, tỷ lệ nghịch với các diện tích đất trống giành cho trồng hoa cây cảnh trong các khu nhà ở và các cơ sở kinh doanh. Vì vậy mà các nhà vườn cung cấp hoa chậu ngày càng nhiều hơn, không chỉ nhà vườn khu vực Đà Lạt mà còn ở các vùng phụ cận. Việc trồng, chăm sóc, vận chuyển hoa chậu cũng thuận lợi, chủ động hơn trồng trực tiếp trên đất.
 
Nhờ đó, các loại chậu cảnh cũng phong phú, đa dạng cho nhiều sự lựa chọn của khách hàng. Các loài hoa, cây cảnh cũng rất đa dạng phong phú từ cây mini để bàn cho đến các cây có kích thước lớn hơn để trang trí sân vườn, quán cà phê, sảnh khách sạn v.v..
 
Ngoài việc mua hoa chậu bán sẵn tại các vườn, chúng ta có thể tận dụng các vật dụng có sẵn, tái chế lại hoặc mua hoa cây cảnh riêng, chậu riêng để về nhà tự vào chậu, chăm cây thì chi phí sẽ tiết kiệm hơn mà chúng ta cũng có được những chậu hoa, cây cảnh trang trí, làm mới không gian của mình trong dịp tết đến xuân về.

 Trang trí chậu cảnh ấn tượng và đẹp mắt là một trong những cách khiến cho căn nhà, cơ sở kinh doanh của chúng ta thêm phần sinh động. Không chỉ trước nhà, chúng ta có thể treo chậu cảnh ở phòng ngủ, bên cửa sổ, trước ban công hoặc bất cứ nơi nào có thể.
 Đem cây xanh vào không gian sống là đem cả mùa xuân vào nhà sẽ giúp tâm trạng chúng ta thêm thoải mái, vui vẻ hơn để đón một cái Tết, một năm mới với những nụ mầm và hy vọng mới đang sinh sôi, nảy nở.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa