Tin tức

Thanh Hoá hỗ trợ giáo viên dạy học sinh khuyết tật

Thứ bảy, 13/01/2024 - 03:49

Nhằm hỗ trợ, động viên giáo viên dạy học sinh khuyết tật, từ năm 2021, tỉnh Thanh Hoá đã chủ động sử dụng nguồn kinh phí được giao trong dự toán, nguồn cải cách tiền lương để thực hiện chi trả, thanh quyết toán cho đội ngũ giáo viên.

 Đối với giai đoạn từ năm 2012-2021, hiện một số địa phương đã hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ và chi trả, các địa phương còn lại đã rà soát xong danh sách giáo viên dạy trẻ khuyết tật cách đây 10 năm để thực hiện chi trả theo đúng qui định.
 
 

Trường Tiểu học Trường Sơn, thành phố Sầm Sơn hiện có 6 học sinh khuyết tật. Các em chủ yếu khuyết tật về mắt, vận động, trí tuệ… nên rất khó khăn cho cả thầy cô và học sinh trong quá trình học tập và giảng dạy. Để động viên, hỗ trợ các thầy cô, trong 2 năm học vừa qua, các giáo viên trong nhà trường đã được nhận đủ số tiền hỗ trợ. Nhà trường đang tiếp tục hoàn thiện thủ tục để chi trả cho giáo viên dạy học sinh khuyết tật trong giai đoạn 10 năm về trước.
 
Các trường học trên địa bàn thành phố Sầm Sơn hiện có gần 200 học sinh khuyết tật, 2 năm qua, thành phố đã chi trả số tiền hơn 2,8 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên khuyết tật. Và hiện tại, cũng đã hoàn thiện hồ sơ trình UBND thành phố sớm chi trả số tiền gần 9 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên dạy học sinh khuyết tật, giai đoạn từ 2012-2021.

Theo thống kê của Sở Tài chính Thanh Hoá hiện trên địa bàn tỉnh đã có nhiều địa phương cân đối được nguồn tài chính và đã chi trả xong số tiền hỗ trợ cho giáo viên dạy học sinh khuyết tật 10 năm qua.

Để giúp học sinh khuyết tật trong các cơ sở giáo dục hoà nhập và tiếp cận kiến thức một cách công bằng như những học sinh bình thường khác, các giáo viên cũng gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy, việc sớm cấp kinh phí hỗ trợ, động viên các giáo viên trực tiếp đứng lớp là chính sách cần thiết để động viên các thầy cô tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn để hỗ trợ các em trong học tập.
Phòng thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa