Tin tức

Giám sát an toàn thực phẩm và nguồn cung thịt heo Tết

Thứ hai, 15/01/2024 - 04:10

Khoảng 1 tháng nữa là Tết Nguyên đán, thời điểm thị trường tiêu dùng tăng mạnh về nhu cầu, nhất là mặt hàng thịt heo. Đây cũng là ngành hàng dễ có sự trà trộn các mặt hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Cùng với việc chuẩn bị nguồn cung, hiện TPHCM đã ra quân giám sát các nguy cơ về ATTP từ giết mổ đến phân phối để thực phẩm an toàn đưa ra thị trường dịp Tết.
 
 
 
Nhà máy giết mổ, phân phối thịt heo của công ty này có công suất 240 con 1 giờ với 3 dây chuyền giết mổ hiện đại. Chuẩn bị đáp ứng thị trường Tết Giáp Thìn, nhà máy sẽ hoạt động tối đa công suất, cung ứng khoảng 1.800 con mỗi ngày. Thời điểm này, đơn vị đang tăng cường các khâu chế biến, chuẩn bị nhân lực, vật lực để chạy đua vào mùa Tết.

Ngày thường, TPHCM tiêu thụ khoảng 10 – 11.000 con heo. Sức mua dịp Tết được dự báo sẽ tăng thêm 10 – 20%. Với 5 nhà máy giết mổ công nghiệp hiện đại đã đi vào hoạt động và 2 chợ đầu mối lớn chuyên phân phối thịt heo, TPHCM luôn chủ động đáp ứng sức mua thị trường, ngay cả trong trường hợp có đột biến về cầu.

Đảm bảo ATTP là một trong những công tác trọng tâm luôn được TPHCM tập trung triển khai từ sớm. 3 tháng trước Tết, TPHCM đã lập 11 đoàn giám sát với sự tham gia của đầy đủ các lực lượng, tổ chức thanh kiểm tra hoạt động tại nguồn, từ nuôi, trồng đến các kho dự trữ nguyên liệu. Cận Tết, các hoạt động này sẽ càng được tăng cường, mở rộng ra khâu phân phối, mạnh tay xử lý các vi phạm.
Sức mua càng tăng mạnh cận Tết, chính là điều kiện để thực phẩm không đủ chất lượng trà trộn ra thị trường, nhất là với mặt hàng có nhu cầu cao như thịt heo. Với sự ra quân đồng bộ, quyết liệt, giám sát chặt chuỗi ngành hàng, TPHCM nỗ lực đảm bảo an toàn các loại thực phẩm, để người dân yên tâm mua sắm Tết./.
 
Phòng thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Tháo gỡ vướng mắc vốn tín dụng cho kinh tế tập thể

Lamdongtv.vn - Tại Hà Nội, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến toàn quốc bàn về giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong tiếp cận vốn tín dụng đối với khu vực kinh tế tập thể. Tham dự hội thảo, tại đầu cầu tỉnh Lâm Đồng có ông Nguyễn Ngọc Phúc – PCT UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành liên quan.

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa