Tin tức

Công đoàn viên chức tỉnh tổng kết hoạt động công đoàn

Chủ nhật, 14/01/2024 - 06:12

Lamdongtv.vn - Công đoàn viên chức tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào cán bộ công chức viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.


 
 
Năm 2023, Công đoàn viên chức tỉnh Lâm Đồng tiếp tục bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, trọng tâm là công tác chỉ đạo, điều hành và hướng dẫn hoạt động đối với công đoàn cơ sở kịp thời, có hiệu quả, làm việc theo quy chế chương trình, kế hoạch công tác, linh hoạt sáng tạo trong các hoạt động để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Cùng với đó, các công đoàn cơ sở trực thuộc còn tranh thủ được sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, phối hợp với chuyên môn, đoàn thể trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị để tổ chức thành công đại hội công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên luôn được phát huy, đặc biệt công đoàn cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên gần 500 lượt cán bộ, công chức viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, số tiền trên 240 triệu đồng.
 

 
Trong năm, công đoàn cơ sở cũng đã tuyên truyền trên 400 cuộc học tập Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết công đoàn các cấp trên 24.500 lượt, tuyên truyền chính sách mới trên 370 cuộc trên 22.700 lượt đoàn viên tham gia. Với phương châm hướng về cơ sở, công tác chăm lo cho đoàn viên, công đoàn được mở rộng, với nhiều hình thức thiết thực, phù hợp và ngày càng có chất lượng. Các phong trào thi đua, cuộc vận động tiếp tục phát huy hiệu quả với nhiều cách làm mới, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị.
Công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được triển khai có hiệu quả, các công đoàn cơ sở đã giới thiệu 165 đoàn viên ưu tú cho tổ chức cơ sở Đảng xem xét đề nghị kết nạp đảng viên, có 85 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào đảng, công tác nữ công, kiểm tra giám sát tài chính công đoàn được đổi mới, phù hợp với điều kiện thực tế và đúng quy trình, quy định, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.
Tại hội nghị, công đoàn viên chức tỉnh và các cấp công đoàn cơ sở đã phát biểu, trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan đến tình hình hoạt động của các công đoàn cơ sở trong năm 2023, chỉ ra những tồn tại, khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất một số giải pháp như: Cần đẩy mạnh việc tuyên truyền, hướng dẫn hoạt động, kĩ năng nghiệp vụ công đoàn, quan tâm bảo vệ chăm lo cho đời sống cán bộ công chức, viên chức lao động và các nhiệm vụ liên quan nhằm tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phong trào cán bộ công chức viên chức lao động và hoạt động công đoàn trong thời gian tới. Dịp này, Liên đoàn lao động tỉnh đã tặng cờ thi đua cho 8 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và các phong trào thi đua năm 2023.
Đồng thời tặng bằng khen cho 8 tập thể và 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2023./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa