Tin tức

Đắk Lắk : Tạo sinh kế để người dân thoát nghèo bền vững

Thứ tư, 17/01/2024 - 03:20

Với phương châm “trao cần câu, tạo sinh kế”, những năm qua, xã Ea Sar, huyện Ea Kar đã hỗ trợ người dân tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế, đào tạo nghề và tạo việc làm nhằm nâng cao đời sống người dân, hướng tới giảm nghèo bền vững.

Gia đình chị Liêt ở buôn Xê Đăng được hỗ trợ 44 triệu đồng từ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để xây nhà. Nhờ đó, căn nhà cũ xuống cấp của gia đình chị được thay bằng một căn nhà kiên cố. Có nhà mới, không còn nỗi lo mỗi khi thời tiết chuyển mùa, vợ chồng chị Liêt có thêm động lực để vươn lên để thoát nghèo.
 
 

 Trước đây, cuộc sống vợ chồng chị Nary ở buôn Xê Đăng vô cùng khó khăn, phải sống trong căn nhà gỗ lụp xụp, xiêu vẹo. Được vay 44 triệu để xây nhà, cùng với sự hỗ trợ của họ hàng, người thân, ước mơ được sống trong ngôi nhà kiên cố của gia đình chị đã thành hiện thực. Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã còn hỗ trợ gia đình chị 4 con dê sinh sản và hướng dẫn kỹ thuật để phát triển kinh tế gia đình.
 
 Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân có ý thức chủ động vươn lên, chính sách giảm nghèo được Đảng ủy, chính quyền xã Ea Sar triển khai với nhiều nội dung, hình thức phù hợp với từng đối tượng và điều kiện thực tế. Các hộ nghèo, cận nghèo được tạo điều kiện tiếp cận khoa học kỹ thuật, vay vốn ưu đãi để mua cây, con giống, phát triển kinh tế.
 
       Hiện xã Ea Sar còn 346 hộ nghèo và 175 hộ cận nghèo. Bên cạnh hỗ trợ nhà ở cho 36 hộ nghèo, xã còn xây dựng nhiều mô hình sinh kế hiệu quả để các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.
Phòng Thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa