Tin tức

Lâm Đồng chú trọng phát triển nông nghiệp sinh thái

Thứ bảy, 10/02/2024 - 03:20

​Lamdongtv.vn - Cùng với việc mở rộng quy mô sản xuất trong thời gian gần đây, Lâm Đồng chú trọng phát triển nông nghiệp gắn với bảo vệ môi trường. Trong đó địa phương quan tâm phát triển nông nghiệp sinh thái với việc tái chế các phụ phẩm nông nghiệp thành vật tư đầu vào trong sản xuất,nhằm giảm thiểu những tác động của sản xuất nông nghiệp với những phế phẩm của ngành thải ra môi trường,

 
 
 

 

Theo đó, có trên 78% các phế phụ phẩm nông nghiệp được tái chế, phục vụ các hoạt động sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân. Cụ thể có gần 87% phụ phẩm từ trồng lúa; 76% phụ phẩm từ trồng ngô; 62% phụ phẩm từ trồng rau, hoa; 90% từ trồng cà phê; 70% từ trồng điều; 85% phụ phẩm từ cây ăn quả và cây công nghiệp được tái chế.

Phụ phẩm trồng trọt chủ yếu được thu gom tái sử dụng làm phân bón, làm thức ăn chăn nuôi, làm chất độn chuồng, tủ gốc, che phủ đất, trồng nấm. Từ đó, đã đem lại lợi ích kép là vừa giảm thiểu ô nhiễm môi trường, vừa giảm chi phí đầu vào bởi các phế phẩm được tái chế, đưa vào tái sử dụng trong sản xuất, hạn chế sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc hóa học. Nhờ vậy, nông nghiệp sinh thái trên địa bàn Lâm Đồng dần được hình thành và nhân rộng với trên 1.450 ha sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa