Tin tức

Hoa Đà Lạt sẵn sàng khoe sắc

Thứ ba, 16/01/2024 - 07:50

Lamdongtv.vn - Theo khảo sát, những chậu hoa hồng sẽ là xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn dịp Tết năm nay. Bên cạnh đó, nông dân, doanh nghiệp hoa Đà Lạt chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với nhiều chủng loại hoa mới, ưu tiên các giống hoa cao cấp phục vụ thị trường với giá cả bình ổn, không tăng so với các năm trước.

 
Dù trong năm 2023, doanh số bán hoa ở thị trường trong nước của Dalat Hasfarm giảm đến 50%. Nhưng theo đánh giá, thị trường hoa Tết vẫn sẽ sôi động, xu hướng lựa chọn hoa Tết của người tiêu dùng năm nay sẽ có sự thay đổi, ưu tiên lựa chọn hoa chậu như hoa hồng, thu hải đường,…… thời gian chưng được lâu, giá cả phải chăng. Tết Nguyên đán năm ngoái, đơn vị này cung cấp cho thị trường 17 triệu sản phẩm hoa các loại, năm nay, dự kiến sản lượng sẽ tăng 30% và có 20 giống hoa mới sẽ được đưa ra thị trường dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn tới đây.
 
  

Cũng là đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp giống hoa, Cty TNHH Hoa Chi An năm nay dự kiến cung cấp cho thị trường Tết khoảng 120 ngàn cành hoa Bách Hợp (lily) và 30 ngàn cành Viên Hy (Calla lily). Đặc biệt, Hoa Chi An đang thử nghiệm kinh doanh hoa thông qua kênh thương mại điện tử để giúp người tiêu dùng có nhiều hơnsự chọn cho hoa Tết năm nay.
 
 

Theo thống kê của Ngành Nông nghiệp, TP Đà Lạt năm nay xuống giống 745ha hoa các loại. Thay vì tập trung vào các giống hoa cũ, nhiều địa phương khác có thể trồng được với chất lượng tương đương, nông dân Đà Lạt đã chủ động tìm kiếm và xuống giống các loại hoa mới, hoa cao cấp để phục vụ thị trường. Không tăng diện tích, họ tập trung khâu chăm sóc để hoa đạt sản lượng và chất lượng tốt nhất.
  
Đến thời điểm này, người nông dân và các doanh nghiệp trồng, kinh doanh hoa ở Đà Lạt - Lâm Đồng đang chuẩn bị sẵn sàng cho vụ hoa Tết Nguyên đán Giáp Thìn
 
Thúy Vy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa