Tin tức

Học qua trải nghiệm

Thứ ba, 30/01/2024 - 06:27

Bài vở, điểm số luôn là gánh nặng với mỗi học sinh vì thế chương trình giáo dục phổ thông mới có 1 tuần chuyển tiếp từ học kỳ 1 sang học kỳ 2. Không sách vở, không đồng phục, các em được trải nghiệm với nhiều hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau.

Qua đó không chỉ giúp học sinh mà cả giáo viên giải tỏa áp lực của học kỹ cũ và nạp năng lượng cho học kỳ mới.

 
 

Để vào vai vua Lê Thánh Tông trong vở kịch Trí tuệ Việt Nam thì 1 tuần nay em Lục Huy thường xuyên luyện giọng và cả kỹ năng diễn xuất, những trải nghiệm mà em và các bạn chưa thử sức trước đó.

Vẫn đứng trước học sinh trong không gian lớp học quen thuộc nhưng hôm nay cô Hạnh và đồng nghiệp của mình lại không dạy mà mang tiếng hát của mình đến cho các khán giả đặc biệt. Đam mê được thể hiện, áp lực theo đó cũng được vơi đi với cả cô và trò

Mỗi ngày 1 chủ đề trong 1 tuần....không sách vở….không bục giảng nhưng kiến thức mà các em đã học lại được thể hiện qua sự vận dụng sáng tạo trong mỗi sản phẩm, mỗi hoạt động trải nghiệm thông qua những sân chơi mới mẻ.
Những kỹ năng được rèn luyện, nhiều tiềm năng sẽ được phát huy. Học mà chơi, chơi mà học chính là  hiệu quả mà tuần trải nghiệm mang đến cho học sinh ở chương trình giáo dục phổ thông mới./.
 
  Phòng Thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa