Tin tức

Chăm lo lương, thưởng tết cho người lao động

Thứ năm, 18/01/2024 - 05:54

Chỉ còn 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn, hầu hết người lao động đều đang mong ngóng tiền lương, thưởng để sắm Tết. Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, song nhiều doanh nghiệp vẫn nỗ lực duy trì chính sách chăm lo, thưởng tết để giữ chân người lao động.

Việc công ty thông báo sớm thưởng tết từ 1 tháng nay giúp nhiều gia đình công nhân có con nhỏ như chị Ngọc vô cùng phấn khởi. Không chỉ có tiền để sắm sửa, với người lao động gần như đó là khoản để dành cả năm của họ.  Dù biết công ty xoay xở không dễ nhưng công nhân, ai cũng chờ được thưởng Tết để về quê. 
 
 

Những tháng cuối năm, thị trường có phục hồi nhưng chậm. Nhiều ngành hàng chủ lực, sử dụng nhiều lao động sụt giảm mạnh kim ngạch xuất khẩu, kéo theo khó khăn trong đời sống công nhân. Dù vậy, một bộ phận doanh nghiệp vẫn cố gắng đảm bảo quỹ lương, duy trì mức thưởng tết để tri ân người lao động.
 
Bộ LĐTBXH vừa công bố mức thưởng Tết Nguyên đán năm 2024: theo đó, mức thưởng bình quân là hơn 6,8 triệu đồng/lao động, tương đương mức thưởng tết năm ngoái.

Theo quy định pháp luật, thưởng Tết căn cứ vào tình hình sản xuất, kinh doanh trong doanh nghiệp. Dù không có quy định bắt buộc về khoản tiền này, song dịp cuối năm, doanh nghiệp đều cố gắng thưởng cho người lao động. Họ coi đây là điều động viên, tri ân kịp thời đến người lao động.
Phòng Thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa