Tin tức

​Đắk Lắk. : Chú trọng phát triển Đảng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Thứ tư, 31/01/2024 - 04:06

Thời gian qua, Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk luôn chú trọng công tác bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp Đảng, nhất là đảng viên trẻ người dân tộc thiểu số. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng trong pháttriển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tại địa phương.

      
          
Năm 2021, sau khi hoàn thành nghĩa vụ công an nhân dân trở về địa phương, anh Y Lu Ka Niê tham gia vào lực lượng dân quân tự vệ. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, anh không ngại khó khăn, vất vả, tích cực tham gia các hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xung kích đi đầu trong công tác dân vận tại địa phương, được cấp trên và nhân dân đánh giá cao. Đầu năm 2024 anh được kết nạp Đảng và là đảng viên thứ 19 của Chi bộ Buôn Mùi.

          Để công tác phát triển đảng viên đạt hiệu quả, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ xã Cư Né, huyện Krông Búk đã ra nghị quyết chuyên đề, xây dựng kế hoạch và giao chỉ tiêu cụ thể cho từng chi bộ. Phân công các đồng chí đảng ủy viên về sinh hoạt tại các chi bộ cơ sở để chủ động nắm bắt tình hình thực tế cũng như những khó khăn, vướng mắc của chi bộ trong công tác phát triển đảng viên. Nhờ vậy, chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới hàng năm của Đảng bộ xã đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Hiện Đảng bộ xã Cư Né có 32 chi bộ, trong đó có 21 chi bộ thôn, buôn với 375 đảng viên.

         Trong thời gian tới, Đảng ủy xã Cư Né, huyện Krông Búk tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện đạt hiệu quả hơn nữa công tác phát triển Đảng viên mới ở các chi bộ trực thuộc, bảo đảm tính kế thừa và sự phát triển liên tục của tổ chức Đảng.
 Phòng Thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa