Tin tức

Trường Hermann Gmeiner Đà Lạt kỷ niệm 30 năm thành lập

Thứ bảy, 20/01/2024 - 07:58

Lamdongtv.vn - Trường phổ thông Hermann Gmeiner Đà Lạt tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường và đón nhận huân chương lao động hạng nhì. Ông Phạm S – Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đão các sở, ban, ngành, UBND thành phố Đà Lạt, các làng SOS trong cả nước đã đến dự và chung vui cùng tập thể sư phạm nhà trường .


 
 
 

Tại buổi lễ kỷ niệm, Ông Phan Hồng Nghi – Hiệu trưởng Trường phổ thông Hermann Gmeiner Đà Lạt đã ôn lại chặng đường 30 năm hình thành và phát triển của trường, từ 1 trường dân lập do tiến sĩ Hermann Gmeiner – người sáng lập tổ chức SOS gầy dựng để dạy học và là mái ấm tình thương cưu mang nhiều em nhỏ mồ côi cha mẹ, con em lao động nghèo.
 Đến năm 1993 UBND tỉnh có quyết định thành lập trường vẫn lấy tên Hermann Gmeiner vừa dạy học theo chương trình phổ thông kết hợp với đào tạo nghề kỹ thuật nhằm giúp các em học sinh ở làng trẻ em SOS Đà Lạt hòa nhập cộng đồng. Năm 2005 trường điều chỉnh tên gọi thành trường phổ thông Hermann Gmeiner Đà Lạt. Năm đầu tiên trường chỉ có 6 lớp , qua 30 năm hoạt động trường đã giảng dạy.
 

 Hàng năm trường đều có học sinh đạt thành tích cao cấp thành phố, cấp tỉnh đặc biệt những năm học gần đây trường có học sinh giỏi cấp quốc gia và quốc tế ở các môn văn hóa, thể thao và mỹ thuật; trường cũng duy trì tỷ lệ học sinh đạt tốt nghiệp THPT cao; đội ngũ cán bộ giáo viên cũng được nâng cao nghiệp vụ chuyên môn , chú trọng bám sát chương trình giảng dạy. Năm 2019, trường đã được công nhận là trường chuẩn quốc gia giai đoạn III, năm 2013 được tăng huân chương lao động hạng 3.
 

Đến dự và chia vui cùng tập thể sư phạm nhà trường, ông Phạm S - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những kết quả và sự nỗ lực mà tập thể thầy và trò trường phổ thông Hermann Gmeiner Đà Lạt đạt được suốt 30 năm qua, đồng thời phó chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn những năm tiếp theo trường tiếp tục nâng cao trình độ về mọi mặt nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác giáo dục – đào tạo; xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý – giáo viên có chất lượng cao, xây dựng tổ chức Đảng, các đoàn thể trong sạch vững mạnh; nghiên cứu nhiều hoạt động, sân chơi cho học sinh học tập , trải nghiệm phát huy năng lực sáng tạo ngay tại môi trường học đường. Ông Phạm S -
 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã trao huân chương lao động hạng nhì của Chủ tịch nước cho Trường phổ thông Hermann Gmeiner Đà Lạt giai đoạn từ 2019 - 2023, tặng bằng khen cho 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc đổi mới , sáng tạo trong công tác quản lý giáo dục , giai đoạn 2018 – 2023. Trung ương đoàn thanh niên tặng bằng khen cho đoàn thanh niên trường đã có nhiều đóng góp xuất sắc trong hoạt động phong trào đoàn. Hội khuyến học Lâm Đồng cũng dành tặng 20 suất học bổng , mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện ./.
 
 Bich Thảo - Ngọc Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa