Tin tức

Trung đoàn 994 hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thứ năm, 01/02/2024 - 05:56

Lamdongtv.vn - Từ nguồn quỹ của mô hình “ Hũ gạo tình quân – dân”, Trung đoàn bộ binh 994 đã tổ chức tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng và Trường THCS Tam Bố, huyện Di Linh.

 
Nhằm chia sẻ, động viên và hỗ trợ các cháu học sinh nghèo hiếu học được tiếp tục cắp sách đến trường, mỗi cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 994 tiết kiệm một nắm gạo trong tiêu chuẩn ăn hàng ngày của mình. Từ số gạo tiết kiệm được, quy ra tiền, Trung đoàn 994 đã trao tặng cho 4 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó trường Tiểu học xã Ninh Gia huyện Đức Trọng 2 cháu và trường THCS Tam Bố, huyện Di Linh 2 cháu, mỗi cháu được nhận 500 ngàn đồng/ tháng.

Trong đợt này, đại diện Trung đoàn 994 đã trao cho mỗi cháu số tiền trong quý I năm 2024 là 1,5 triệu đồng. Mô hình “ Hũ gạo tình quân – dân” được Trung đoàn 994 thực hiện từ năm 2014 đến nay. Chỉ tính riêng trong năm 2023, từ mô hình trên, đơn vị đã tiết kiệm được 180 kg gạo và 27,4 triệu đồng để giúp các gia đình và em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” trên tinh thần tự nguyện, tự giác của mỗi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Hoàng Yến

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa