Tin tức

Mang Tết đến vùng cao Lào Cai

Thứ tư, 07/02/2024 - 18:18

Xuân đang về với các bản làng của vùng cao Lào Cai. Tết năm nay càng trở nên ấm áp hơn khi những chương trình ý nghĩa như: Tết nhân ái, tết yêu thương đang theo chân các tổ chức, đoàn thể, nhà hảo tâm, mang những món quà yêu thương đến với hộ nghèo.

 

 

 

Chị Lâm Thị Hồng đi chợ Tết sớm. Chỉ với 0 đồng, chị Hồng đã có thể “mua” được một suất quà với đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình .

 Đồng hành với chợ tết hôm nay có các thành viên trong Câu lạc bộ Trái tim nhân ái Lào Cai. Suốt một năm miệt mài với các chương trình thiện nguyện vì người nghèo, những ngày này , họ lại sẵn sàng lên đường, góp sức mình giúp bà con vùng cao vui xuân, đón Tết.

Trong dịp này, đã có 17.000 suất quà được trao cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá trên 5,1 tỷ đồng. Ngoài 2 chương trình “Hội chợ - Tặng quà - Vui tết” quy mô cấp tỉnh tại xã Lùng Phình, huyện Bắc Hà và cụm xã Hợp Thành, Tả Phời, thành phố Lào Cai, mỗi đơn vị hội chữ thập đỏ cấp huyện/thị xã/thành phố cũng sẽ tổ chức ít nhất 1 chương trình “Hội chợ - Tặng quà - Vui tết”.  

Toàn tỉnh Lào Cai còn gần 27.000 hộ nghèo, trên 18.000 hộ cận nghèo, trong đó có gần 3.000 hộ nghèo diện bất khả kháng. Với chủ trương không để ai ở lại phía sau và không để ai không có tết, tỉnh Lào Cai đã sớm có kế hoạch triển khai chương trình hỗ trợ các hộ nghèo ở vùng cao, vùng khó khăn đón năm mới.

Những ngày này trên bản làng vùng cao của Lào Cai hoa đào đã bung nở đón  xuân mới Giáp Thìn. Chương trình “Tết nhân ái” đã và đang mang đến cho những gia đình khó khăn sự trợ giúp vô cùng ý nghĩa cả về vật chất, tinh thần, để người nghèo, người yếu thế có một cái Tết đủ đầy hơn./.

 Phòng Thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa