Tin tức

Đà Lạt ấm lòng phiên chợ “0 đồng”

Thứ ba, 06/02/2024 - 03:34

Lamdongtv.vn - Ban trị sự Giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt vừa tổ chức chương trình phiên chợ 0 đồng “ với chủ đề “Xuân yêu thương chia sẻ đến mọi nhà”. Phiên chợ thu hút sự tham gia của khoảng 10 gian hàng đến từ hơn 20 cơ sở tôn giáo, chùa trên địa bàn tham dự, với các sản phẩm nhu yếu phẩm thiết yếu miễn phí dành cho các hộ khó khăn và đối tượng yếu thế trên địa bàn.

Chương trình phiên chợ 0 đồng với chủ đề “Xuân yêu thương chia sẻ đến mọi nhà” do Ban trị sự Giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt năm 2024 thu hút khoảng 10 gian hàng với trên 20 cơ sở tôn giáo và chùa trên địa bàn thành phố tham gia. Các gian hàng gồm: Gạo, mì tôm, nhu thiết yếu cùng bánh kẹo, mứt tết. Đa dạng, phong phú trong từng gian hàng, mỗi gian hàng ẩn chứa những tình cảm đong đầy yêu thương, chia sẻ của các phật tử, người dân trong và ngoài tỉnh đến với những hộ khó khăn và các đối tượng yếu thế trong xã hội.

 

 
Tại chương trình, Ban trị sự Giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt đã trao 300 phần quà là các phiếu mua hàng miễn phí cho các hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế trên địa bàn Đà Lạt. Mỗi phiếu mua hàng trị giá khoảng 1 triệu đồng, tổng giá trị của chương trình trên 300 triệu đồng. Ngoài ra, chương trình còn trao thêm những phần quà dành cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.
 
 

Do tác động của tình hình kinh tế đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân, nhất là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và đối tượng yếu thế trong xã hội, Vì vậy, những phần quà từ chương trình phiên chợ 0 đồng do Ban trị sự Giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt tổ chức tuy giá trị vật chất không lớn nhưng chứa đựng sự sẻ chia, yêu thương của cộng đồng xã hội đối với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm điều kiện để đón một cái tết đủ đầy hơn, qua đó chuyển tải thông điệp chung tay vì người nghèo “không để ai bị bỏ lại phía sau”./.
Hoàng Ái
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa