Tin tức

Những người góp phần giữ bình yên cho ngày Tết

Thứ sáu, 09/02/2024 - 06:20

Lamdongtv.vn - Một mùa xuân nữa lại đến, không khí rộn ràng tràn ngập khắp các ngả đường, khu phố, cũng là lúc những chiến sỹ Công an tỉnh Lâm Đồng tạm gác việc riêng tư với nhiệm vụ hy sinh thầm lặng để giữ trọn bình yên cho Nhân dân.


Các loại tội phạm không ngừng gia tăng các hoạt động phạm tội trên nhiều lĩnh vực, trong đó tập trung vào các hành vi vi phạm xâm phạm sở hữu, hoạt động tín dụng đên, các hành vi vi phạm pháp luật về pháo và các hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng
 

Để phòng ngừa và đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, lực lượng Công an toàn tỉnh tiếp tục thực hiện đảm bảo 100% quân số thường trực. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ tăng cường giữ gìn an ninh trật tự trong cao điểm bảo vệ Tết, duy trì tinh thần quyết liệt trong suốt đợt cao điểm.

Vừa thực hiện công tác, bám, nắm địa bàn, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của quần chúng Nhân dân, vừa duy trì hoạt động hiệu quả các tổ công tác tuần tra, kiểm soát công khai trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, qua đó kiểm soát chặt chẽ về an toàn giao thông, an ninh trật tự, đồng thời tạo sự răn đe, kiềm chế với tội phạm và các vi phạm pháp luật.

Với địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, thì nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự càng nặng nề, phức tạp. Một vụ việc nhỏ xảy ra cũng có thể diễn biến phức tạp, khó lường. Chính vì vậy, các chiến sỹ luôn bám sát các chương trình, kế hoạch, chuyên đề công tác, đồng thời phát động mạnh mẽ các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa bàn, huy động nhiều lực lượng chính quyền địa phương và Nhân dân cùng tham gia. Mỗi nỗ lực, quyết tâm tại từng địa bàn sẽ là tiền đề để đóng góp chung vào sự an ninh an toàn của toàn tỉnh
 

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật cũng được lực lượng Công an cơ sở chú trọng. Ngoài việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân, các chiến sỹ còn thường xuyên trao đổi về phương thức thủ đoạn phạm tội mới, cung cấp các thông tin vụ việc nổi cộm để mọi người nâng cao cảnh giác. Chính sự gần gũi thường xuyên, liên tục ấy lại là dịp để người dân cung cấp các thông tin có liên quan đến an ninh trật tự, từ đó chủ động giải quyết từ sớm, từ xa, ngăn ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật. Niềm vui đón năm mới của cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Lâm Đồng chính là nụ cười, sự hạnh phúc của người dân.

Khi mọi người, mọi nhà cùng sum vầy hạnh phúc bên mâm cơm, ôn lại kỷ niệm năm cũ và chào đón một năm mới với niềm tin, hy vọng bình yên, hạnh phúc, thì đâu đó trên khắp các tuyến đường, màu xanh của các chiến sỹ công an vẫn đang hối hả với nhiệm vụ, thầm lặng gác lại hạnh phúc riêng tư của mình để giữ trọn sự tin tưởng kỳ vọng của Nhân dân.

Thực hiện: Lê Tiến – Đăng Phước

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa