Tin tức

Khen thưởng nóng cho các lực lượng bắt đối tượng dùng súng cướp ngân hàng

Thứ sáu, 09/02/2024 - 06:19

Lamdongtv.vn - Nhằm động viên kịp thời tinh thần không quản ngại khó khăn để phá án của các lực lượng, Ông Nguyễn Ngọc Phúc, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã đến Công an huyện Đức Trọng để trao thưởng nóng

đối với các lực lượng vì thành tích phá án, bắt giữ kịp thời đối tượng Nguyễn Thành Trung dùng vũ khí cướp tài sản tại 1 ngân hàng trên địa bàn ở huyện Đức Trọng

 

 
Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở nội vụ tỉnh Lâm Đồng đã công bố các quyết định của UBND tỉnh về thành tích xuất sắc đột xuất trong vụ án một đối tượng dùng súng uy hiếp, cướp hơn 3,5 tỷ đồng tại một ngân hàng xảy ra trong những ngày giáp Tết Nguyên đán 2024 cho Công an huyện Đức Trọng và Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng. Cùng với Bằng khen, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã thưởng nóng 20 triệu đồng cho 2 tập thể trên.
 

Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng cũng đã tặng giấy khen và thưởng động viên cho 2 tập thể là Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Đức Trọng và Công an thị trấn Liên Nghĩa cùng 4 cá nhân thuộc các đội nghiệp vụ Công an huyện Đức Trọng vì có thành xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Tại buổi khen thưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Ngọc Phúc đánh giá cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu của lực lượng công an tỉnh Lâm Đồng và Công an huyện Đức Trọng. Chỉ sau 10 tiếng đồng hồ tập trung lực lượng, tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm của lực lượng Công an huyện Đức Trọng, cùng sự phối hợp của Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng, Công an các địa phương, đơn vị nghiệp vụ trong và ngoài tỉnh, sự giúp đỡ nhiệt tình của quần chúng nhân dân, đã kịp thời bắt giữ và thu hồi lại toàn bộ số tiền bị cướp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Ngọc Phúc cho rằng, đây là sự việc rất nghiêm trọng, chưa có tiền lệ tại Lâm Đồng gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán. Việc nhanh chóng phá án đã cũng cố niềm tin của nhân dân, qua đó góp phần đảm bảo cho người dân vui xuân đón Tết an toàn.

PCT UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Phúc cũng chỉ đạo chính quyền các địa phương và các cơ sở kinh doanh vàng bạc, các đơn vị ngân hàng cần chú trọng hơn nữa đến đảm bảo an ninh, phối hơp với lực lượng công an xây dựng và triển khai mô hình chuông báo động để kịp phản ứng khi có sự cố xảy ra. Ngoài ra, các ngân hàng cần có phương án xử lý tiền mặt ở nơi đảm bảo an toàn, hạn chế kiểm đếm tại quầy.

Thay mặt các đơn vị được khen thưởng dịp này, Thượng tá Lê Thái - Trưởng Công an huyện Đức Trọng đã cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời của lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, UBND huyện Đức Trọng cũng như sự quan tâm chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh và sự phối hợp kịp thời của các lực lượng để giúp Công an huyện nhanh chóng bắt giữ đối tượng thực hiện vụ cướp tài sản này.
 
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa