Tin tức

Năm mới cầu nguyện bình an

Chủ nhật, 11/02/2024 - 05:57

Lamdongtv.vn - Đi chùa đầu năm là một nét đẹp văn hóa và thói quen trong đời sống của nhiều người Việt Nam. Mỗi người đi chùa mang một tâm trạng khác nhau nhưng đều hướng đến sự nguyện cầu một năm mới bình an, hạnh phúc.

 Trong ngày đầu năm mới, nhiều người dậy thật sớm, đến chốn tâm linh cùng cảm nhận sự tinh khiết của đất trời, trải nghiệm sự mới mẻ của mùa xuân, của những hy vọng mới đang tràn về.
 

 
 Cùng với  Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt , Thiền viện Vạn Hạnh là một trong hai thiền viện lớn nhất, trở thành biểu tượng của thành phố ngàn hoa. Khách tham quan đến với Thiền viện không chỉ mong dâng lễ cầu an mà còn muốn thả lòng mình vào chốn cửa Phật tĩnh lặng, ngắm phong cảnh quá đỗi bình yên, nên thơ. Ngày đầu năm mới Giáp Thìn, nhiều du khách đến vãn cảnh chùa Vạn Hạnh còn được các sư thầy ở đây cho những chữ thư pháp đầy ý nghĩa để nguyện cầu một năm mới như ý, cát tường.
 
 
 
Lễ chùa Trời đất tinh khôi, tĩnh lặng trong ngày đầu năm mới khiến lòng người cũng tĩnh tại hơn. Trong không gian linh thiêng, lắng đọng, mọi người cùng thành tâm dâng nén hương thơm lên Đức Phật, cầu mong và hy vọng nhiều điều tốt đẹp đến với mọi gia đình ngày đầu năm mới. Cùng với đó là những mong ước được sống trong một đất nước an vui, thế giới hòa bình. Đến chốn cửa thiền, mọi người còn dành nhiều sự sẻ chia cùng đóng góp với nhà chùa để chăm lo cho những người kém may mắn.
 
 
 
Sau khoảng thời gian quý giá của ngày đầu năm mới, chúng ta để tâm trí ở chốn cửa thiền, thấy lòng bình an tĩnh lặng. Đến đây ta không chỉ cầu an, cầu may mà là lúc chúng ta nhìn nhận lại mọi điều trong năm cũ để chuẩn bị một kế hoạch cho hành trình tương lai trong năm mới. Một năm mới đang về, sức xuân đang lan tràn trên mọi nẻo, từ chốn tâm linh, lòng người đang hướng về những điều tốt đẹp, nuôi dưỡng thiện tâm vì một đất nước an bình, cuộc sống yên vui.
 
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa