Tin tức

Lâm Đồng: Đảm bảo an toàn cho nhân dân vui xuân đón Tết bình an

Thứ tư, 14/02/2024 - 06:25

Lamdongtv.vn - Đà Lạt - Lâm Đồng luôn là điểm đến được người dân và du khách lựa chọn mỗi khi Tết đến Xuân về. Trong những ngày nghỉ Tết Giáp Thìn 2024, TP Đà Lạt nói riêng đã đón hàng chục ngàn du khách đến du lịch.

 Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đảm bảo thuận lợi cho người dân và du khách tham quan, nghĩ dưỡng, các ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng đã và đang thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, đáp ứng nhu cầu đi lại, vui xuân đón Tết của người dân. 
 

 
Trong những ngày qua, lượng du khách, người dân vui xuân đón tết cùng các phương tiện giao thông đến Đà Lạt tăng lên đột biến nên nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Đà Lạt quá tải. Lực lượng cảnh sát giao thông, công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn được bố trí sẵn 100% quân số để điều tiết giao thông phân luồng, tăng cường công tác tuần tra, hướng dẫn giao thông, qua đó giảm ùn tắc giao thông cục bộ tại một số tuyến đường trung tâm, người dân đi lại được an toàn trong những ngày Tết. Đặc biệt, trước Tết nguyên đán và đến thời điểm này, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an với tinh thần xuyên đêm, xuyên Tết, Công an tỉnh Lâm Đồng đã triển khai đồng bộ các tổ công tác, chia ca trực chốt tăng cường xử lý nồng độ cồn và các vi phạm liên quan khác.

 
 

Đánh giá chung cho thấy, so với Tết năm ngoái, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn Lâm Đồng đã được đảm bảo. Tai nạn giao thông được kéo giảm triệt để, số lượng va chạm chiếm chủ yếu do lưu lượng phương tiện tăng cao. Tết năm nay, lượng khách qua cửa ngõ từ Đồng Nai đến Lâm Đồng chỉ chiếm khoảng 2/3, số còn lại lựa chọn các cung đường mới từ Phan Thiết, Ninh Thuận, Bình Phước, và khu vực Tây Nguyên để đến Lâm Đồng nên QL 20 giảm tải rõ rệt.

Các hành vi liên quan đến nồng độ cồn, lạng lách đánh võng, tụ tập đua xe cũng đã giảm đáng kể. Cũng trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, Công an tỉnh Lâm Đồng và các đơn vị, địa phương đã lập kế hoạch, triển khai nhiều biện pháp, phân công lực lượng và xử lý giao thông trên tất cả các tuyến đường với mục tiêu phấn đấu kéo giảm tai nạn giao thông ngày từ những ngày nghỉ Tết. Riêng tại TP Đà Lạt, việc tăng thời lượng đèn vàng đã góp phần giảm tải và hỗ trợ nhanh lưu lượng phương tiện lưu thông nhanh ở các chốt đèn tín hiệu giao thông, giải quyết tốt tình trạng ùn ứ giao thông cục bộ.
 
 
Đối với vấn đề trực cấp cứu trong những ngày nghỉ Tết nguyên đán, theo ghi nhận, bình quân mỗi ngày Khoa cấp cứu bệnh viện Đa Khoa tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận từ 120 đến trên 180 ca, hầu hết là các loại bệnh thông thường, đặc biệt năm nay số ca bệnh do tai nạn giao thông giảm đáng kể. Ngoài ra, chấn thương do sinh hoạt, tai nạn do pháo nổ và các chất nổ khác cũng giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Để đảm bảo công tác chăm sóc, kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân trong những ngày nghỉ Tết, các Khoa của Bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng đã tăng cường đội ngũ y, bác sĩ cũng như ca trực.
 
Đảm bảo lực lượng, phương tiện, vật lực và nguồn máu cho công tác cấp cứu, đánh giá chung Dự báo trong những ngày tới, lượng khách du lịch đến Đà Lạt - Lâm Đồng sẽ tăng cao, lưu lượng phương tiện giao thông từ các nơi đổ về tham quan nghĩ dưỡng chính vì thế cũng sẽ đột biến. Hiện nay, để đảm bảo an ninh trật tự, và trật tự an toàn xã hội, các ngành chức năng, các địa phương và Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp tục duy trì 100% quân số với tinh thần xuyên đêm, xuyên Tết, đẩy mạnh công tác tuần tra xử lý, tăng cường tuyên truyền để nhân dân chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ, đặc biệt là xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, tạo thuận lợi để người dân địa phương và du khách có mùa xuân trọn vẹn và yên bình./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa