Tin tức

Không xảy ra thiếu hàng, sốt giá trong những ngày Tết

Thứ năm, 15/02/2024 - 05:35

Cục Quản ký giá, Bộ Tài chính cho biết, giá cả thị trường Tết tại các địa phương trong những ngày trước, trong Tết có tăng giảm đan xen, nhưng không xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá, thị trường cơ bản bình ổn nằm trong kiểm soát, nhất là trong bối cảnh người dân có xu hướng giảm tiêu dùng trong năm nay.

  

Theo đó, thị trường giá cả tại Hà Nội, thời điểm trước Tết, giá các hàng hóa thiết yếu cơ bản tăng theo quy luật do nhu cầu mua sắm tại Thủ đô cao. Trong các ngày đầu năm, hoạt động mua sắm dần trở lại bình thường vào các ngày mùng 3, mùng 4 khi hầu hết các hệ thống siêu thị trở lại hoạt động bình thường.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, tiểu thương tại các chợ đã bắt đầu bán hàng trở lại, sức mua tập trung chủ yếu là rau, củ, quả, thực phẩm tươi sống. Tại các chợ đầu mối giá các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm bắt đầu giảm giá và mức với giá ngày thường. Tại Đà Nẵng, thị trường những ngày trước Tết giá cả tuy có biến động tăng nhưng mức tăng không nhiều.
 
Theo Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính nguồn cung các mặt hàng tiêu dùng, lương thực, thực phẩm trong nước vẫn dồi dào, đáp ứng được nhu cầu của người dân nên giá cả dự kiến không có nhiều biến động./.
 
Phòng Thời sự
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa