Tin tức

Quà Tết BHYT cho người nghèo

Thứ năm, 15/02/2024 - 06:12

Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn và mang Tết ấm đến với người nghèo là hoạt động xã hội được ngành BHXH duy trì từ nhiều năm nay.

 

 
 Với 5.700 thẻ BHYT và 55 sổ BHXH được trao cho người nghèo, lao động thu nhập thấp tại TP.HCM trong dịp đầu năm mới 2024 là món quà quý cho người lao động, giúp ngày càng có nhiều người được tham gia BHXH, nhiều người dân được chăm sóc sức khỏe bằng BHYT.
 
Làm nghề đã nhiều năm nhưng vẫn không có được tấm thẻ BHYT “lận lưng” là tình cảnh chung của nhiều lái xe ôm công nghệ. Như tài xế xe ôm ngụ quận 8 này, thu nhập chỉ đủ lo tiền nhà, tiền ăn hàng tháng cho gia đình 4-5 miệng ăn, nên chưa dành khoản nào để mua BHYT.
Ngay trước Tết nguyên đán Giáp Thìn, được nhận thẻ BHYT do BHXH TP.HCM trao tặng, với anh đó là món quà Tết quý giá, có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe, giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính khi chẳng may đau ốm, bệnh tật.
 Hàng ngàn món quà Tết ý nghĩa là những thẻ BHYT, sổ BHXH được trao tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, lao động thu nhập thấp… trên địa bàn TP.HCM. Tết này, BHXH TP.HCM phối hợp các đơn vị, đoàn thể “lì xì” 5.700 thẻ BHYT và 56 sổ BHXH. Những món quà Tết không nhiều giá trị về vật chất, nhưng với người có hoàn cảnh khó khăn, lại hết sức hữu ích, giúp bà con vơi bớt nỗi lo chi tiêu trong dịp Tết, để đón Tết vui bên gia đình, người thân.
Chương trình tặng thẻ BHYT, BHXH dịp đầu năm mới của ngành BHXH TP.HCM nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, giúp lan toả tình yêu thương với người dân chưa có điều kiện tham gia BHXH, BHYT có một cái Tết ấm no, an yên.
Quà Tết BHYT, BHXH giúp hàng ngàn người dân TP.HCM vui đón Tết Giáp Thìn. Qua chương trình trao tặng quà Tết BHYT, ngành BHXH kêu gọi mọi người tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo như một “mệnh lệnh từ trái tim”, sẵn sàng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, nhân lên những hành động tử tế, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, để những mùa xuân mới về sẽ lại có thêm hàng ngàn, hàng triệu niềm vui mới.
Phòng Thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa