Tin tức

Vun trồng một thế hệ xanh

Thứ hai, 19/02/2024 - 05:34

Tái chế lại các sản phẩm không sử dụng nữa hay trồng cây xanh trong trường học là những hoạt động thiết thực để góp phần xây dựng môi trường xanh sạch đẹp. Thông qua những hoạt động trải nghiệm, thực tế và mô hình sáng tạo, các trường học đang xây dựng cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường ngay từ khi còn nhỏ.

 


Công trình măng non của lớp 1A8 trường tiểu học Lý Thái Tổ, Hà Nội. Dù mới học lớp 1 nhưng em Ngọc Anh và các bạn đã được phân công tưới và chăm sóc cây xanh hàng ngày, hàng tuần.
Không đơn giản là trang trí, tạo mảng xanh cho trường học, việc để các em học sinh cùng nhau nuôi dưỡng những mầm cây là cách để các trường học giáo dục cho sinh có ý thức chăm sóc và bảo vệ cây xanh.

Tiết học phân loại rác, bỏ rác đúng nơi quy định. Hoạt động này được lồng ghép trong các môn học như kỹ năng sống, môn khoa học. Những kiến thức thực tế trong cuộc sống được áp dụng để đưa vào các bài học.

Đây là những sản phẩm tái chế của các em học sinh tiểu học. Vỏ bánh kẹo, ống hút, bao bì thực phẩm sau khi xử lý sạch và phân loại, dưới sự hướng dẫn của các cô giáo và sự khéo léo của các em học sinh đã tạo ra những sản phẩm ấn tượng và bắt mắt. Những sản phẩm này sẽ được triển lãm, sau đó bày bán tại hội chợ để gây quỹ ủng hộ cho các bạn vùng cao.

 “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Phần việc măng non ở trong các trường học tuy nhỏ nhưng lại có ý nghĩa lớn, góp phần vun trồng một thế hệ xanh.
Phòng Thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa