Tin tức

Tấm lòng những người 'gieo chữ'

Chủ nhật, 18/02/2024 - 05:40

Tết thầy một nét đẹp truyền thống thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt nam đã được trao truyền bao đời nay. Bởi không chỉ đơn thuần là người gieo chữ, mà những người thầy, người cô còn là người cha, người mẹ thứ 2 chăm chút, lo lắng cho học trò như chính con của mình.


 
Tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia của thầy cô với học trò nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn lại càng thể hiện rõ hơn qua mỗi dịp Tết đến xuân về..
Tấm áo diện Tết là sắc màu rực rỡ tươi vui, là niềm háo hức mong chờ của bao bạn nhỏ. Tuy nhiên, niềm vui giản dị đó không phải em nào cũng có được, thậm chí với cả học sinh ở ngay thủ đô. Nhiều em của trường có hoàn cảnh khó khăn nên làm sao để các em có 1 cái tết trọn vẹn là trăn trở của cả đội ngũ thầy cô trường THCS Lê Lợi.

Quan tâm, chia sẻ tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn là nét đẹp truyền thống mỗi dịp tết của những người chèo đò. Món quà năm mới không chỉ là vật chất mà trên hết nó là giá đỡ về tinh thần cho các em vững bước vượt qua nghịch cảnh.

Không chỉ trao truyền tri thức mà những người thầy, người cô còn tận tuỵ với học trò qua từng miếng ăn giấc ngủ giống như những người cha, ngừoi mẹ thứ 2. Bởi vậy mà Tết thầy đã trở thành nét đẹp truyền thống riêng có của Việt Nam mỗi dịp Tết đến xuân về.

Phòng Thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa