Tin tức

Nguy cơ hỏa hoạn tại các cơ sở chế biến lâm sản ở Thanh Hóa

Thứ ba, 20/02/2024 - 05:46

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có hàng trăm cơ sở chế biến lâm sản, trong đó có trên 20 doanh nghiệp chế biến lâm sản từ tre, luồng để sản xuất giấy, bột giấy và vàng mã. Tuy nhiên qua kiểm tra của các ngành chức năng, hầu hết các cơ sở chưa đảm bảo các điều kiện về phòng cháy chữa cháy theo quy định mới, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

 
 
Sản xuất các sản phẩm dễ có nguy cơ cháy nổ cao như đũa, bột giấy, vàng mã… nhưng hiện nay hệ thống phòng cháy chữa cháy của Công ty TNHH Tân Thái Thanh đóng trên địa bàn xã Thiết Kế, Bá Thước vẫn chưa được hoàn thiện. Hiện công ty chưa có hệ thống báo cháy tự động, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy chưa đáp ứng đủ yêu cầu. Đại diện doanh nghiệp cho biết, các hạng mục phòng cháy đang được hoàn thiện.

Hợp tác xã Chế biến lâm sản Hợp Phát là một trong những đơn vị chế biến lâm sản lớn nhất của huyện Quan Hóa. Đầu năm 2023, Hợp tác xã cũng đã đầu tư hơn 1 tỉ đồng cho hệ thống phòng cháy, chữa cháy.
 Huyện Quan Hóa hiện có 6 doanh nghiệp, cơ sở chế biến lâm sản quy mô lớn. Đến thời điểm này, có 4 doanh nghiệp đã được cơ quan chức năng nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy, 2 doanh nghiệp còn lại đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, đầu tư lắp đặt.
 Hiện nay, các doanh nghiệp, cơ sở chế biến lâm sản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang gặp khó khăn do thị trường xuất khẩu bị thu hẹp. Trong điều kiện sản xuất cầm chừng, việc chủ động hoàn thiện, bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ tạo cơ sở vững chắc, để khi thị trường khởi sắc trở lại, các doanh nghiệp có thể sẵn sàng đi vào sản xuất đảm bảo, an toàn đúng quy định.
 
Phòng Thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa