Tin tức

Chi cục thuế Đà Lạt – Lạc Dương tập trung thu ngân sách đầu năm

Thứ ba, 20/02/2024 - 06:17

​Lamdongtv.vn - Cục thuế tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với Chi cục thuế Khu vực Đà Lạt-Lạc Dương về tình hình, kết quả triển khai nhiệm vụ Quản lý thuế, thu ngân sách tháng 2 và Quý I/2024.


 
 
Theo Chi cục thuế khu vực Đà Lạt- Lạc Dương cho biết, tính đến 15/2/2024, tổng thu ngân sách nhà nước do đơn vị quản lý thu trên địa bàn Tp. Đà Lạt và huyện Lạc Dương đạt trên 262 tỷ đồng, đạt 13% kế hoạch năm và bằng 110% so với cùng kỳ.
 Trong đó, thu từ thuế phí trên 160 tỷ đồng, thu từ nhà đất trên 97 tỷ đồng, ngoài ra là thu từ biện pháp tài chính.

Cũng theo Chi cục thuế khu vực Đà Lạt - Lạc Dương, ngay từ những tháng đầu năm, đơn vị đã triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp thu ngân sách theo tinh thần chỉ đạo của Ngành thuế và địa phương, đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người nộp thuế thực hiện các chính sách, nghĩa vụ thuế, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Cùng với đó, toàn ngành thực hiện công tác quản lý người nộp thuế, tổ chức đánh giá kết quả công tác quản lý thu của từng đội và toàn chi cục, qua đó tìm nguyên nhân, chỉ ra các biện pháp khắc phục để triển khai nhiệm vụ thu hàng tháng, hàng quý tiếp theo.

 Ngoài ra, Chi cục thuế khu vực Đà Lạt- Lạc Dương còn tập trung rà soát, triển khai các đề án Quản lý thuế, chống thất thu, rà soát các công trình, dự án xây dựng để đôn đốc thu nợ, phối hợp với các địa phương triển khai quyết toán thuế năm 2023 và các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch.

Trên cơ sở những nội dung về tình hình, kết quả thu trong 2 tháng đầu năm và Quý 1/2024, hội nghị đã tập trung phát triển, trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến tình hình, triển khai nhiệm vụ công tác thu ngân sách, Quản lý thuế trên địa bàn Tp Đà Lạt và huyện Lạc Dương, đồng thời đề xuất, góp ý các nhiệm vụ giải pháp, với quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác thu ngân sách năm 2024./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa