Tin tức

Phó chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Đam Rông.

Thứ tư, 21/02/2024 - 05:44

Lamdongtv.vn - Đoàn công tác của tỉnh do ông Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đãlàm việc với huyện Đam Rông về công tác quản lý bảo vệ rừng, chương trình mục tiêu quốc gia và triển khai thực hiện các dự án đầu tư công. Lãnh đạo các sở, ban, ngành tham dự.Báo cáo với đoàn công tác tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Đam Rông cho biết: Đối với lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, hiện địaph ương đã gieo trồng lúa và bắp vụ đông xuân năm 2024 được hơn 900 ha. Đang tập trung chăm sóc các diện tích cây trồng chủ lực như caphe, macca, sầu riêng, dâu tằm và rau màu. Lĩnh vực chăn nuôi phát triển ổn định. Đối với công tác quản lý bảo vệ rừng, huyện Đam Rông đã thực hiện giao khoán hơn 38.600 ha.

Toàn huyện có 15 dự án thuê đất, thuê rừng, phát triển kinh tế lâm nghiệp với tổng diện tích là gần 3000 ha. Từ đầu năm đến nay toàn huyện xẩy ra 2 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, giảm 50% so với cùng kỳ. Công tác trồng rừng đang được lên kế hoạch để triển khai thực hiện. Đối với chương trình đầu tư công và chương trình mục tiêu quốc gia, năm 2023 huyện Đam Rông được đầu tư hơn 373 tỷ đồng; giải ngân đến hết tháng 2/2024 được 344 tỷ đồng, đạt tỷ lệ hơn 92%. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác giải ngân vốn đầu tư công, các chương trình mục tiêu quốc gia cũng như nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng của huyện Đam Rông vẫn còn những tồn tại bất cập, tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp tuy giảm so với cùng kỳ nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp, diện tích rừng bị thiệt hại tăng. Một số công trình thủy lợi xuống cấp khiến việc điều tiết nước phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân gặp nhiều khó khăn. Công tác giải phóng mặt bằng thực hiện một số công trình dự án vốn ngân sách tỉnh còn chậm. Một số dự án đầu tư còn khó khăn trong giải ngân do vướng quy định.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng của huyện Đam Rông trong phát triển kinh tế-xã hội. Đồng thời lưu ý thời gian tới địa phương cần tiếp tục tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, chủ động thực hiện hiệu quả công tác phòng chống cháy rừng. Tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đẩy mạnh công tác phòng chống khô hạn.

Đẩy mạnh hơn nữa việc phát triển các dự án du lịch cộng đồng, du lịch canh nông. Tập trung hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới cho hai xã Liêng Sronh và Đạ Tông. Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm S cũng đề nghị các sở, ngành quan tâm phối hợp với huyện Đam Rông trong việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc đối với một số nội dung trong thuộc lĩnh vực đầu tư công và chương trình mục tiêu quốc gia. Tập trung hoàn thành các kế hoạch phát triển KT-XH của huyện Đam Rông trong năm 2024 và các năm tiếp theo. Dịp này, ông Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác cũng đã đi thăm một số mô hình sản xuất tiêu biểu cũng như dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện Đam Rông./.
Văn Thế.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa