Tin tức

Sản lượng rau xuất khẩu Lâm Đồng tăng 95%.

Chủ nhật, 25/02/2024 - 05:42

​Lamdongtv.vn - Với thế mạnh về khí hậu thổ nhưỡng, Lâm Đồng đã phát triển nhiều loại nông sản phục vụ thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu. Một trong những nông sản xuất khẩu tăng trưởng cao, chiếm giá trị lớn trong thời gian qua phải kể đến mặt hàng rau các loại của địa phương.

 


Rau là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của tỉnh với sự tăng nhanh về lượng. Năm 2023, giá trị xuất khẩu mặt hàng rau Lâm Đồng đạt trên 74 triệu USD, tăng trên 95% sản lượng và tăng 45% về giá trị.so với năm 2022.

Với các thị trường xuất khẩu chủ yếu là khu vực Đông Á: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan-Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc. Các loại rau xuất khẩu chủ yếu là xà lách các loại và các rau ăn lá khác cùng ớt chuông,đậu, khoai tây, cà rốt vv… Để đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu, các loại rau được nông dân Lâm Đồng áp dụng các tiêu chuẩn chất lượng như Vietgap, lobogap, hữu cơ nhằm nâng cao chất lượng, sản lượng, tiêu chuẩn mẫu mã mà nước nhập khẩu đưa ra. Việc đẩy mạnh thị phần xuất khẩu đã khẳng định giá trị, thương hiệu rau Đà Lạt – Lâm Đồng.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Di Linh ra quân dân vận tập trung tại xã Tam Bố

Lamdongtv.vn - Nhằm phát huy vai trò của các lực lượng tham gia xây dựng địa phương, cơ sở vững mạnh toàn diện, trong 2 ngày 23 và 24/4 , Ban Chỉ đạo các chương trình liên tịch giữa Ban Chỉ huy Quân sự huyện với các tổ chức chính trị - xã hội huyện Di Linh đã tổ chức đợt dân vận tập trung tại xã Tam Bố.

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa