Tin tức

Trên 400 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Thứ bảy, 24/02/2024 - 06:37

lamdongtv.vn - Trong năm 2024, tỉnh Lâm Đồng phấn đấu đưa ít nhất 400 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và 100% các huyện, thành phố trong tỉnh đều có lao động đi làm việc ở nước ngoài.

 
 Để thực hiện hoàn thành mục tiêu này, ngay từ đầu năm 2024, Sở LĐTBXH tỉnh cùng các địa phương đã tập trung tuyên truyền cho các nhóm đối tượng quân nhân xuất ngũ, học sinh, đặc biệt là đối tượng người dân tộc thiểu số, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, thân nhân của người có công với cách mạng.

Song song đó, nâng cao chất lượng tư vấn, giáo dục định hướng cho lao động, nâng cao tay nghề, ngoại ngữ, ý thức chấp hành luật pháp của lao động, tạo nguồn lao động có chất lượng cao trước khi đưa đi làm việc ở nước ngoài. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách hỗ trợ người lao động trước khi xuất cảnh, hỗ trợ người lao động trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, bảo đảm tiến độ, chất lượng hồ sơ giới thiệu cho các đơn vị tuyển dụng, sau khi kết thúc hợp đồng về nướcvà trong quá trình làm việc ở nước ngoài. Phấn đấu có ít nhất 95% lao động về nước có việc làm ổn định.

Theo Sở LĐTBXH tỉnh, trong năm 2024, tiếp tục duy trì các thị trường trọng điểm có thu nhập cao, hiệu quả và phù hợp với lao động Lâm Đồng, như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Tìm kiếm,mở rộng thị trường mới, thị trường các nước Châu Âu, Úc, đặc biệt chú ý đến việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trong lĩnh vực nông nghiệp, lao động thời vụ. Nguồn kinh phí được bố trí trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, trong dự toán chi thường xuyên hàng năm và huy động nguồn xã hội hoá khác./.
 
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa