Tin tức

Đà Lạt: ô nhiễm môi trường ở các hồ lắng

Chủ nhật, 25/02/2024 - 06:12

Lamdongtv.vn - Hồ Xuân Hương hiện có 3 hồ lắng, có chức năng chứa nước và ngăn chặn rác thải. Tuy nhiên, chính những hồ lắng này lại đang chứa đầy rác thải . Nước ở các hồ lắng bị ô nhiễm, bốc mùi hôi, ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường và cuộc sống sinh hoạt, kinh doanh của người dân khu vực xung quanh các hồ lắng.

 
 

 Điều đáng nói tình trạng này xảy ra trong một thời gian dài, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Tại hồ lắng bên cạnh đường Yersin, TP Đà Lạt. Ngay miệng cống dẫn nước vào Hồ Xuân Hương dễ nhận thấy dòng nướt đen kịt, không khí bị ô nhiễm bởi mùi hôi nồng nặc ….Khu vực này lại nằm ngay bên cạnh một trong những tuyến đường ở trung tâm TP Đà Lạt nên người dân và du khách không khỏi bức xúc …Nhiều hộ gia đình sinh sống xung quanh khu vực hồ lắng phải đóng cửa cả ngày lẫn đêm. Không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân mà việc kinh doanh, buôn bán bị giảm sút, do ô nhiễm môi trường trầm trọng từ hồ lắng này.

Ngoài hồ lắng ở đường Yersin, hiện Hồ Đội Có cũng gây ô nghiễm môi trường ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Tình trạng ô nhiễm này thường diễn ra vào mùa khô do rác thải, nước sinh hoạt từ các khu dân cư không qua xử lý xả trực tiếp vào. Mặc dù, người dân đã nhiều lần làm đơn kiến nghị yều cầu ngành chức năng quan tâm giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường nhưng đâu lại vào đó. Hồ lắng, giờ trở thành nơi chứa đựng rác và nước thải sinh hoạt. Từ chỗ là chức năng điều tiết nguồn nước, hạn chế rác thải ra ngoài Hồ Xuân Hương, hiện một số hồ lắng lại là khu vực gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.
 
Thời gian qua, TP Đà Lạt đã triển khai nhiều biện pháp để xử lý ô nhiễm cho các hồ lắng cung cấp nước vào Hồ Xuân Hương nhưng cũng chỉ giảm bớt phần nào trong một thời gian ngắn. Thực tế này đòi hỏi các cơ quan quản lý cần đưa ra giải pháp bền vững để giải quyết dứt điểm vấn đề ô nhiễm để bảo vệ môi trường trong lành và vẻ đẹp của thành phố du lịch./.
 
QUANG NGỌC- TRỌNG TÚ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa