Tin tức

Phó chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đoàn tổng lãnh sự quán Indonesia.

Chủ nhật, 25/02/2024 - 06:10

​Lamdongtv.vn - Tại thành phố Đà Lạt, Ông Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Agustaviano Sofjan - Tổng lãnh sự quán Indonesia tại thành phố Hồ Chí Minh

 
Trong không khí thân tình, cởi mở, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm S bày tỏ vui mừng phấn khởi trước sự phát triển của đất nước Indonesia thời gian qua, đồng thời thông tin tới với Đoàn công tác Tổng lãnh sự quán Indonesia một số nét chính về kinh tế-xã hội, cũng như những tiềm năng thế mạnh của thành phố Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng.

Trong đó nổi bật nhất là tiềm năng về du lịch, nghỉ dưỡng, nông nghiệp công nghệ cao. Năm 2023, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Lâm Đồng sang thị trường Indonesia đạt hơn 22 triệu USD, mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là alumin, cà phê và hoa tươi các loại. Lượng du khách Indonesia tới Đà Lạt khoảng 800 lượt. Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm S cho rằng những con số này là chưa tương xứng với cơ hội và tiềm năng hợp tác đầu tư giữa Indonesia và Việt Nam nói chung trong đó có Lâm Đồng nói riêng. Mong muốn ngài tổng lãnh sự tiếp tục làm cầu nối thúc đẩy tăng cường hợp tác thiết thực hơn nữa trên các lĩnh vực giữa hai nước cũng như giữa Lâm Đồng với các địa phương của Indonesia.Tỉnh Lâm Đồng luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất để thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Indonesia.

Bên cạnh đó cũng mong muốn tổng lãnh sự quán Indonesia tiếp tục quan tâm tới lĩnh vực giáo dục, cung cấp thêm học bổng cho sinh viên Việt Nam, hỗ trợ đào tạo một số lĩnh vực mà Indonesia có thế mạnh. Tiếp tục quan tâm công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh của vùng đất và con người Đà Lạt-Lâm Đồng tới người dân Indonesia, qua đó tăng cường sự hiểu biết, thúc đẩy giao lưu, hiểu biết và gắn kết. Tổng lãnh sự quán Indonesia tại thành phố Hồ Chí Minh-ông Agustaviano Sofjan cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng.

Trên cương vị của mình, sẽ thông tin kết nối đến người dân, các doanh nghiệp Indonesia về tiềm năng, sức hấp dẫn đầu tư cũng như tinh thần hữu nghị, hiếu khách của tỉnh Lâm Đồng, qua đó giúp tăng cường hiểu biết, thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư, du lịch, thương mại vào Lâm Đồng ngày một hiệu quả hơn./.
Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa