Tin tức

Đà Lạt khen thưởng cho người nhặt được của rơi trả lại người mất

Thứ hai, 26/02/2024 - 05:54

Lamdongtv.vn - ​UBND thành phố Đà Lạt tổ chức khen thưởng cho các cá nhân có hành động, cử chỉ đẹp trong đời sống xã hội năm 2024.Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt đã trao giấy khen của cho Anh Đặng Bá Thương, Phường 4, Ông Lương Khánh, Phường 3 và Em Võ Quỳnh Thư, lớp 7A12, Trường THCS Nguyễn Du, thành phố Đà Lạt, do đã có hành động, cử chỉ đẹp trong đời sống xã hội năm 2024.


 
 

 Trước đó, chiều 13/02/2024, khi đi trên đường Trần Phú, Phường 3, thành phố Đà Lạt, anh Đặng Bá Thương cùng Ông Lương Khánh đã nhặt được một chiếc ví. Qua kiểm tra bên trong phát hiện có 2 Giấy đăng ký xe và hơn 10,8 triệu đồng tiền mặt. Sau đó, Anh Thương và ông Khánh đã chủ động liên hệ, giao nộp lại chiếc ví cùng tiền và giấy tờ cho Công an Phường 3. Lực lượng Công an đã xác định được người đánh rơi ví là ông Nguyễn Lê Trãi, đồng thời trả lại người mất.

Tiếp đó, sáng 20/02/2024, trên đường đi học em Võ Quỳnh Thư, lớp 7A12, Trường THCS Nguyễn Du, thành phố Đà Lạt nhặt được 1 điện thoại iPhone 14 Plus trị giá 18 triệu đồng trên đường Hai Bà Trưng, Phường 6, thành phố Đà Lạt. Sau đó, em Võ Quỳnh Thư tự giác đưa vào giao nộp  cho cơ quan Công an Phường 6 để nhờ tìm và trao trả lại cho người làm mất. Qua xác minh, Công an Phường 6 đã tìm được người làm rơi điện thoại trên là chị Triệu Thị Kim Oanh, đường Hai Bà Trưng, Phường 6 và trao lại chiếc điện thoại cho chị Kim Oanh.

Theo Lãnh đạo Tp Đà Lạt cho biết, việc khen thưởng nhằm kịp thời cổ vũ, động viên các tập thể, cá nhân đã có tinh thần trách nhiệm, có hành động, nghĩa cử đẹp trong đời sống xã hội, qua đó tiếp tục lan tỏa những hành động đẹp, nghĩa cử cao cả, góp phần tô thắm phong cách người Đà Lạt “Hiền hòa, thân thiện, thanh lịch và mến khách” trong lòng người dân và du khách../

Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa