Tin tức

Bảo Lộc và việc giải quyết về trật tự đô thị

Thứ hai, 26/02/2024 - 06:26

Lamdongtv.vn - Thời gian qua, mặc dù công tác quản lý trật tự đô thị đã được ngành chức năng các địa phương quan tâm chỉ đạo, tuy nhiên, ở một số địa phương vẫn tái diễn tình trạng vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè để kinh doanh mua bán.

 Bằng nhiều giải pháp mạnh, quyết tâm hạn chế thấp nhất tình trạng vi phạm trật tự đô thị, chấn chỉnh mỹ quan đô thị, tại TP Bảo Lộc, bước đầu đã có những chuyển biến tích cực.
 

Tuyến đường Trần Phú, TP Bảo Lộc, nơi có tuyến QL 20 đi ngang qua đã khang trang, sạch sẽ hơn,đặc biệt không còn tình trạng gây mất mỹ quan đô thị, cản trở giao thông bởi người dân tự ý cơi nới lấn chiếm lề đường, vỉa hè trên Quốc lộ 20. Để làm được điều này, ngoài việc tuyên truyền, các lực lượng chức năng của TP Bảo Lộc cùng các phường xã có tuyến QL 20 đi qua đã huy động lực lượng, phương tiện tiến hành tháo dỡ toàn bộ bó vỉa, bục, bệ mà người dân vi phạm trước đó. Sau khi tháo dỡ, các lực lượng tiến hành thu gom, dọn dẹp xà bần, bê tông để đảm bảo an toàn giao thông qua lại.
 
Cùng với các tuyến dọc Quốc lộ 20, để đảm bảo mỹ quan đô thị, an toàn giao thông, Phòng Quản lý Đô thị và các địa phương cũng tập trung phá dỡ toàn bộ bó vỉa, bục, bệ trên tất cả các tuyến đường trung tâm TP Bảo Lộc. Sau khi hoàn tất công tác tháo dỡ, UBND TP Bảo Lộc giao các địa phương chủ động quản lý, kiểm tra nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm. Việc làm này được người dân đồng tình ủng hộ, tự nguyện tháo dỡ các công trình lấn chiếm vỉa hè, hành lang lộ giới đường bộ như mái che, ki ốt, lều bạt, biển quảng cáo…..
 
 
Với sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng đã góp phần tạo chuyển biến tích cực về trật tự đô thị trên địa bàn TP Bảo Lộc. Hiện nay, tại nhiều điểm nóng về lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường cơ bản được xử lý, đô thị thông thoáng, sạch đẹp và an toàn. Tính riêng trong năm 2023 vừa qua, TP Bảo Lộc đã triển khai 5 đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến trật tự xây dựng, đô thị, nhiều vụ việc vi phạm liên quan đến xây dựng trái phép, sai phép, không phép được phát hiện kịp thời và xử lý dứt điểm. Cùng với đó, nhiều điểm nóng về lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn được xử lý không còn tái phạm.
 
 
Theo UBND TP Bảo Lộc, công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị là nhiệm vụ trọng tâm cần sự vào cuộc quyết liệt với quyết tâm cao nhất của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở. Việc làm này là cần thiết để không chỉ bộ mặt của TP Bảo Lộc ngày càng khang trang, sạch đẹp mà còn từng bước phát triển theo đúng định hướng kinh tế - xã hội và quy hoạch được phê duyệt.
Tuy vậy, dù lực lượng chức năng kiên quyết đến đâu mà ý thức người dân không được nâng lên thì công tác đảm bảo trật tự đô thị vẫn là bài toán khó. Chính vì vậy, để giải bài toán về trật tự đô thị, việc đầu tiên và lâu dài là các cấp chính quyền phải tích cực tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác của nhân dân trong lĩnh vực này, từ đó mới có thể giải quyết rốt ráo được mọi vấn đề liên quan./.
 Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa