Tin tức

Thanh niên Lâm Đồng chiếm lĩnh thương mại điện tử.

Thứ tư, 28/02/2024 - 07:09

Lamdongtv.vn - Kinh doanh trên các nền tảng số, các trang thương mại điện tử là xu thế tất yếu trong thời đại 4.0 . Trong đó, những người trẻ luôn chiếm ưu thế trong việc tiếp cận, sử dụng loại hình kinh doanh mới này.

 Tại Lâm Đồng, những thanh niên là những chủ thể của những sản phẩm Ocop chất lượng đã đưa nông sản của mình lên các gian hàng online, đặc biệt là dịp cuối năm, khi nhu cầu mua sắm tăng cao, các loại hàng hóa đã tiếp cậnnhiều hơn khách hàng, đồng thời thông qua các chương trình kết nối hỗ trợ những thanh niên khác cùng làm chủ các kênh bán hàng điện tử một cách hiệu quả.
 
 
 
Bạn trẻ Nguyễn Thị Tường Thảo là chủ của một trang trại sản xuất rau sạch tại xã Xuân Thọ - TP Đà Lạt đồng thời là chủ của kênh Tiktok Thảo mola. Là người trực tiếp ra đồng sản xuất rau củ cũng là người trực tiếp giới thiệu sản phẩm của mình trên các kênh thương mại điện tử, Thảo rất tâm huyết và tự tin để xây dựng cho mình những gian hàng điện tử uy tín với những nông sản đặc thù Đà Lạt đã được cấp giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm OCOP và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Chỉ vài giờ bán hàng trực tuyến, kênh Tiktok Thảo mola cũng đã thu hút được khoảng 20 ngàn lượt tương tác từ người xem mà nếu bán hàng truyền thống khó khó đạt được.
 
 
 
 
Điều đáng ghi nhận trong các hoạt động của các phong trào đoàn của đoàn viên thanh niên Lâm Đồng đó là tinh thần tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong các bạn trẻ. Nếu như bên cạnh, một số đoàn viên đã có những thành công nhất định trên con đường kinh doanh số thì vẫn có những đoàn viên hãy còn lạ lẫm trên lĩnh vực này.

Vì vậy các Tỉnh đoàn Lâm Đồng đã tổ chức các chương trình tập huấn, kết nối để các bạn Tiktoker hỗ trợ kỹ năng, kinh nghiệm bán hàng online cho các đoàn viên thanh niên khác. Trong thời điểm cuối năm, sức mua sắm tăng cao hơn ngày thường thì việc đẩy mạnh bán hàng trực tuyến đã kịp thời thỏa mãn rộng rãi nhu cầu khách hàng.
 
 

Hiện nay, sau gần 5 năm thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm gọi tắt là chương trình OCOP, toàn tỉnh Lâm Đồng đã có 389 sản phẩm đạt tiêu chuẩn này, riêng các chủ thể là thanh niên địa phương có 31 sản phẩm, trong đó nhiều sản phẩm đã tham gia giao dịch trên các kênh thương mại điện tử. Những bạn trẻ Lâm Đồng đã có những đổi mới sáng tạo, năng động tích cực trên con đường khởi nghiệp để xây dựng riêng cho mình những bước đi đúng hướng.

Một trong những giải pháp kinh doanh hiệu quả đó là tiếp cận các tiến bộ khoa học kỹ thuật và bán hàng trên các kênh thương mại điện tử. Lĩnh vực này thanh niên địa phương đã đạt được những thành công nhất định để tiếp tục khẳng định mình trên con đường lập thân, lập nghiệp và có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển chung cho quê hương Lâm Đồng.
 
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Tháo gỡ vướng mắc vốn tín dụng cho kinh tế tập thể

Lamdongtv.vn - Tại Hà Nội, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến toàn quốc bàn về giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong tiếp cận vốn tín dụng đối với khu vực kinh tế tập thể. Tham dự hội thảo, tại đầu cầu tỉnh Lâm Đồng có ông Nguyễn Ngọc Phúc – PCT UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành liên quan.

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa