Tin tức

Đảm bảo chất lượng thanh niên nhập ngũ

Thứ ba, 27/02/2024 - 05:39

Lamdongtv.vn - Với phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”, thời gian qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương trong tỉnh tập trung các khâu, các mặt, nâng cao chất lượng khám, tuyển, bảo đảm chỉ tiêu thanh niên nhập ngũ.


Trong không khí mùa xuân mới 2024, những thanh niên trẻ quê hương Lâm Đồng đang hừng hực khí thế mới, sẵn sàng lên đường để bảo vệ Tổ quốc.
 
Những ngày này, các gia đình có con em trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trên địa bàn tỉnh đang chuẩn bị tư trang cho thanh niên lên đường nhập ngũ. Với tân binh Nguyễn Minh Trí, Tp Đà Lạt, phát huy truyền thống của gia đình, tự nguyện đăng ký nhập ngũ và trúng tuyển.
 
 
Như nhưng năm trước, công tác tuyển quân ở Lâm Đồng được cấp ủy, chính quyền chuẩn bị tốt ngay trong năm. Trong đó, tập trung thực hiện đúng quy trình tuyển quân theo phương châm: “Giao quân đủ, chất lượng cao, gọi người nào chắc người đó, không có loại trả”. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp chuẩn bị cho hội trại tòng quân, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội đối với thanh niên và gia đình có con em trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.
 
 
Thời điểm này, các địa phương trong tỉnh đã hoàn thành công tác khám, tuyển chọn công dân nhập ngũ trong tổng số 1.200 chỉ tiêu giao. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, cho biết: Chất lượng công dân ngũ năm 2024 của Lâm Đồng tương đối cao, trong đó các tiêu chí về sức khỏe loại 1, loại 2 chiếm gần 65%; trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm 7,5%, trung học phổ thông chiếm 36%; có 22 tân binh là đảng viên.
 Năm 2024, tỉnh Lâm Đồng tiếp tục giao quân cho các đơn vị Bộ Tổng tham mưu Bộ Quốc phòng, các lữ đoàn, sư đoàn của Bộ tư lệnh Quân khu 7, và các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh.
 
 
Ngày hội giao quân 2024 đã sẵn sàng, mọi công tác cho mùa giao quân thắng lợi tại các điểm giao, nhận quân của các địa phương đã hoàn tất. Trong sắc xuân rộn ràng của những ngày đầu năm mới Giáp Thìn, 1.200 thanh niên ưu tú quê hương Lâm Đồng tự hào, mong chờ ngày lên đường nhập ngũ, với quyết tâm khát khao của tuổi trẻ, được cống hiến để xây dựng Tổ quốc thân yêu
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa