Tin tức

Lâm Đồng sôi nổi hội trại tòng quân

Thứ ba, 27/02/2024 - 05:50

Lamdongtv.vn - Nhằm tạo không khí trước ngày hội tòng quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó phải kể đến hội trại tòng quân, nhằm tạo khí thế mới, tiếp lửa cho tuổi trẻ lên đường nhập ngũ.


 
Trước ngày tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ, hội trại tòng quân được xem là hoạt động ý nghĩa. Trúng tuyển và được khoác lên mình màu xanh áo lính, với thanh niên đó là vinh dự nhưng cũng mang trọng trách lớn của người chiến sỹ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Với chủ đề: “Tiếp lửa truyền thống”, hình thức, triễn lãm cắm trại của các xã, thị trấn huyện Bảo Lâm đều mang màu sắc sinh động; nội dung khắc họa sự đổi mới quê hương, đất nước, xây dựng quân đội Việt Nam hùng mạnh. Các tân binh tham gia hội trại được tham gia nhiều nội dung, hoạt động giáo dục ý nghĩa, từ đó đã góp phần khẳng định truyền thống dân tộc, xây dựng ý thức, trách nhiệm cho chiến sỹ mới.
 
 
Còn tại Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt, hội trại tòng quân năm 2024 cũng không kém phần khí thế với 16 tiểu trại của 12 phường, 4 xã thu hút hơn 220 tân binh tham dự. Năm 2024 thành phố Đà Lạt tuyển chọn 185 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó 146 chỉ tiêu phục vụ trong quân đội, 42 phục vụ của ngành công an, còn lại là dự bị động viên. Theo Ban chỉ huy quân sự TP Đà Lạt, trong những ngày qua, các cấp, các ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, động viên các gia đình có con em lên đường nhập ngũ.
  
Mùa giao quân 2024 đang rộn rã ở các địa phương trong tỉnh. Đánh giá chung cho thấy, hiện nay, tất cả các khâu đã hoàn tất. Số lượng, chất lượng quân số đều bảo đảm. Trong đó, Hội trại tòng quân là dịp để mỗi thanh niên có thêm niềm tin, nghị lực và trách nhiệm của mình trước lúc lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
 
Tại hội trại tòng quân 2024, Hội đồng quân sự TP Đà Lạt đã khen thưởng đối với 4 đảng viên tình nguyện nhập ngũ năm 2024, đồng thời khen thưởng cho 205 thanh niên đã có ý thức tự giác cao trong thực hiện nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Món quà đầu xuân mới mà Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP Đà Lạt nói riêng cũng như các địa phương trong tỉnh gởi đến các tân binh là hoạt động tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho đoàn viên thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc, qua đó, nâng cao nhận thức và lòng tự hào, ý thức trách nhiệm cho đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của quân đội nhân dân Việt Nam “Trung với Đảng, hiếu với dân”; giữ gìn và phát huy phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân: “Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, với Nhân dân”.
Mạnh Thành - Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa