Tin tức

Lâm Đồng: Dập tắt cháy rừng thông tại Khu Du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm

Thứ tư, 28/02/2024 - 05:42

Lamdongtv.vn - Tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, một ngọn lửa xuất phát bên vệ đường đã gây cháy ở khu rừng thuộc khu vực quản lý của Sam Tuyền Lâm và Công ty TNHH Đất Việt, thuộc Khu Du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt.


Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã triển khai các biện pháp chống cháy lan, xử lý dập lửa. Đến tối cùng ngày vụ cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Khu vực cháy xảy ra tại khoảnh 3, tiểu khu 266b thuộc Khu Du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt. Vụ cháy được phát hiện lúc 14 giờ cùng ngày. Ban đầu, lửa bùng phát từ đám cỏ khô bên đường và sau đó lan rộng nhanh chóng khi gặp gió và tiếp tục cháy lan vào khu vực rừng thông có thảm thực bì khô, nhiều cây bụi tầng thấp và dày.

Để khống chế ngọn lửa bùng phát dữ dội, hơn 30 người thuộc các lực lượng phòng cháy chữa cháy rừng ở các đơn vị khác nhau đã được huy động để triển khai chữa cháy. Tuy nhiên, với địa hình đồi dốc, nhiều cây bụi, cỏ dễ cháy cùng với gió mạnh, công tác dập lửa gặp rất nhiều khó khăn. Đến 18 giờ 30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế và dập tắt đám cháy. Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Đà Lạt cho biết rừng không gặp thiệt hại nghiêm trọng.

Tuy nhiên, đám cháy cũng đã gây khói bụi ô nhiễm cả một vùng lớn, một số cây thông nhỏ bị chết, thảm thực vật dưới tán thông cũng bị ảnh hưởng. Diện tích rừng già bị ảnh hưởng là gần 5.000 m2, chưa thống kê được thiệt hại. Một số khu vực khác bị cháy là đất trống, không có cây rừng lớn.
Lê Tiến – Đăng Phước

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa