Tin tức

Lễ giao nhận quân tại 3 huyện phía nam

Thứ tư, 28/02/2024 - 06:53

Lễ giao nhận quân năm 2024 tại 3 huyện Đạ Tẻh, Cát Tiên, Đạ Huoai

Huyện Đạ Tẻh tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024


 

Tại huyện Đạ Tẻh, Ông Phạm Triều, Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc tỉnh cùng lãnh đạo Sở kế hoạch đuầ tư tỉnh, Bộ chỉ huyquân sự tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị nhận quân đã tham dự lễ giao nhận quân năm 2024. Với phương châm “Tuyển người nào chắc người đó”;

Trong đợt tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2024, huyện Đạ Tẻh có 83 công dân tiêu biểu về sức khỏe, trình độ văn hóa và hoàn cảnh chính trị: trong đó có 63 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự; 20 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân.

Trong tổng số 63 công dân được gọi nhập ngũ có 48 công dân sức khỏe loại 1 và loại 2; 15 công dân sức khỏe loại 3. Về trình độ văn hóa: Có 3 công dân có trình độ Đại học, cao đặng; 30 công dân tốt nghiệp THPT còn lại đã hoàn thành chương trình PHCS. Có 1 đảng viên trẻ. Trước giờ lên đường nhận nhiệm vụ, mỗi tân binh đều thể hiện sự nổ lực, quyết tâm, trách nhiệm của mình trong thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương Đạ Tẻh./.

(T/h: Công Tám – Tất Các)
(Trung tâm văn hóa Thông tin và thể thao huyện Đạ Tẻh)Huyện Cát Tiên tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024


 
Sáng 27/02 huyện Cát Tiên đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024, ông Nguyễn Khắc Bình – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ giao, nhận quân.
Năm nay, huyện Cát Tiên có chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ là 80 công dân, trong đó chỉ tiêu nghĩa vụ quân sự là 65 công dân và chỉ tiêu thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân là 15 công dân. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đã được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cát Tiên và các xã, thị trấn trong huyện triển khai thực hiện chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình luật định, đồng thời chú trọng nâng cao chất lượng của thanh niên nhập ngũ. Huyện Cát Tiên có 4 đảng viên và nhiều công dân có trình độ Đại học, Cao đẳng nhập ngũ trong đợt này.

Các công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự của huyện được đến thực hiện nhiệm vụ tại Lữ đoàn pháo binh 75/ Quân khu 7 và Trung đoàn Bộ binh 994/Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng; công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân tại Công an tỉnh Lâm Đồng.
Tại lễ giao, nhận quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Cát Tiên đã tặng quà và động viên, khích lệ các tân binh vững bước lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.
 
Ngân Hậu – Quốc Tuấn
(Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Cát Tiên)
 

Lễ giao nhận quân tại huyện Đạ Huoai 
Tại Trung tâm VHTT-TDTT huyện ĐạHuoai, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Ông Bùi Thắng Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo chính quyền địa phương đã tham
dự.
Theo chỉ tiêu giao nhận quân năm 2024, huyện Đạ Huoai có 80 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Các tân binh được tiếp nhận về đơn vị Trung đoàn 88, Sư đoàn 302, Quân khu 7; Lữ đoàn 98 Bộ Tổng tham mưu; Trung đoàn 994, Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh Lâm Đồng. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nguồn và công tác tuyên truyền nên huyện đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Đây đều là những thanh niên ưu tú của địa phương, đảm bảo tốt về các tiêu chuẩn sức khỏe, trình độ văn hóa, nhận thức chính trị.

Tại buổi lễ lãnh đạo tỉnh và chính quyền huyện Đạ Huoai đã động viên tinh thần các tân binh, mong muốn các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống quê hương ĐạHuoai lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc./.

Đặng Dũng- Viết Truyền

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa