Tin tức

Hội thảo nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công

Thứ tư, 06/03/2024 - 05:45

Lamdongtv.vn -Nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội thảo với chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công trong tình hình mới”. Hội thảo nhằm mục đích cụ thể hóa việc thực hiện các chỉ tiêu, hoạt động công tác nữ công trong nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp.


 
 
Đề dẫn tại hội thảo cho thấy, tính đến nay, Liên đoàn lao động tỉnh quản lý 16 công đoàn cấp trên cơ sở trên 1.500 công đoàn cơ sở, với 63.300 đoàn viên, trong đó tỷ lệ nữ chiếm hơn 56,7% trên tổng số CNVCLĐ toàn tỉnh.

Thời gian qua, công tác nữ công đã được các cấp công đoàn trong tỉnh tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả; thực sự đi vào đời sống của nữ CNVCLĐ và đã trở thành nguồn động lực thúc đẩy chị em vượt qua khó khăn, phát huy tài năng trí tuệ sáng tạo, thông minh, đức tính cần cù chịu khó, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Đồng thời qua đó khơi dậy nội lực, tính tự giác, trách nhiệm của người nữ CNVCLĐ đối với sự tiến bộ, phát triển của bản thân, gia đình và cộng đồng. Đặc biệt một số phong trào như “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được các cấp công đoàn tích cực triển khai hực hiện có nhiều đổi mới cả về nội dung, hình thức, biện pháp tổ chức.Trong gia đình, nữ CNVCLĐ với vai trò là người vợ, người mẹ đã cùng với nam giới xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, nuôi con ngoan, học giỏi, thành đạt. Tuy nhiên, bên cạnh đó, hoạt động nữ công ở các cấp công đoàn tỉnh Lâm Đồng vẫn còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế như: Hoạt động ban nữ công ở một số đơn vị chưa thường xuyên, liên tục, đội ngũ cán bộ nữ công các cấp thiếu ổn định, hầu hết làm công tác kiêm nhiệm, trình độ học vấn, chuyên môn, tay nghề, năng lực quản lý của một bộ phận nữ CNVCLĐ còn thấp, chưa đáp ứng yêu cầu thời kỳ đổi mớ và chưa thực sự tích cực tham gia vào các phong trào chung.

Đây cũng chính là những vấn đề đặt ra cho hoạt động công tác nữ công trong thời gian tới. Với chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công trong tình hình mới”, các đại biểu đến từ công đoàn cấp trên cơ sở, công đoàn cơ sở và các công đoàn đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn đã trình bày các tham luận làm rõ một số nội dung về “phong trào 5 không 3 sạch và phong trào phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình”, các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác nữ công trong thực hiện Nghị quyết đại hội công đoàn các cấp, việc đổi mới hoạt động của ban nữ công, giới thiệu chương trình “Kỹ năng làm cha mẹ cho sự phát triển toàn diện cho trẻ”.

 Những nội dung tại hội thảo không chỉ bổ sung hoàn thiện việc triển khai nghị quyết đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và nghị quyết đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028 vào cuộc sống mà còn đánh giá toàn diện việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp công tác nữ công của các cấp công đoàn, từ đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công trong tình hình mới”./.
 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa