Tin tức

Phối hợp thực hiện đúng chính sách cho người lao động

Thứ bảy, 09/03/2024 - 07:31

Lamdongtv.vn - Bảo hiểm xã hội tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và xã hội, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, BHXH tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phối hợp năm 2023 .Đồng thời, thống nhất nội dung triển khai chương trình phối hợp công tác 4 ngành .năm 2024

 
 
Trong năm 2023, các đơn vị đã tích cực phối hợp triển khai để hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong Chương trình phối hợp 4 ngành: theo đó có 90% doanh nghiệp có tổ chức công đoàn được tập huấn tuyên truyền về Bộ luật Lao động năm 2019, đạt chỉ tiêu đề ra. Phối hợp kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động, tiền lương, BHXH tại 195 doanh nghiệp, điều tra 5 vụ tai nạn lao động chết người, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch.Có 100% doanh nghiệp nơi có tổ chức công đoàn thương lượng thực hiện xây dựng nội quy lao động và ký kết được thỏa ước lao động tập thể. Đến hết năm 2023 toàn tỉnh có trên 93% dân số trong tỉnh có BHYT, lao động tham gia BHXH, BHTN đạt chỉ tiêu của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh giao. Số tiền đã thu và tỷ lệ giảm số tiền chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN đều đạt kế hoạch BHXH Việt Nam giao.

Có 90% người sử dụng lao động và người lao động được tổ chức huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động, đạt chỉ tiêu đề ra.
Phối hợp giải quyết 100% đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền của các ngành, không để đơn thư khiếu nại tồn đọng, kéo dài; phối hợp điều tra, kết luận 100% vụ tai nạn lao động theo đúng quy định của pháp luật.

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện pháp luật về BHXH, phối hợp xử lý các đơn vị vi phạm pháp luật về đóng BHXH theo quy định của pháp luật… Tại hội nghị, các đại biểu của 4 ngành cũng trao đổi, thảo luận, thống nhất nội dung triển khai chương trình phối hợp công tác năm 2024 với chủ đề: “Quyết liệt, đồng bộ, đột phá; kỷ cương, nêu gương, trách nhiệm, đảm bảo thực hiện đúng chính sách pháp luật lao động cho người lao động”./.
 
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa