Tin tức

Đắk Nông: Doanh nghiệp nỗ lực thu hút nhân lực chất lượng cao

Thứ sáu, 15/03/2024 - 05:48

Lao động chất lượng cao là bộ phận quan trọng, tham gia trực tiếp vào quản lý, vận hành doanh nghiệp. Thời gian qua, các doanh nghiệp ở tỉnh Đắk Nông đã có nhiều chính sách thu hút lao động chất lượng cao để bảo đảm sự phát triển bền vững.


Sau khi tốt nghiệp đại học, chị Trương Thị Thủy về công tác tại Công ty Cổ phần Inno Genetics, xã Đắk Nia, TP.Gia Nghĩa. Được làm việc trong môi trường hiện đại, đúng với chuyên ngành nông học được đào tạo, chị Thủy đã góp phần vào những kết quả ban đầu của công ty trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất giống rau, củ quả.
 

Chị Thủy chia sẻ, bên cạnh lực lượng lao động phổ thông, Công ty Cổ phần Inno Genetics có nhiều lao động được đào tạo tại các trường cao đẳng, đại học chuyên ngành. Công việc hàng ngày của chị là theo dõi quá trình sinh trưởng của cây trồng để sản xuất, đưa  ra thị trường những giống cây phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của từng vùng đất.
Từ khi đi vào hoạt động, Công ty Cổ phần Fine Robusta Việt Nam, Khu Công nghiệp Tâm Thắng, huyện Cư Jút nỗ lực thu hút nhiều lao động có chuyên môn. Hoạt động trong lĩnh vực chế biến sâu cà phê, các sản phẩm của công nhân cần đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng.

Để làm được điều này, công ty có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiên cứu, pha chế cà phê để tìm ra những công thức đột phá và sáng tạo nhất. Chị Phan Nữ Kiều Trân, nhân viên Công ty Cổ phần Fine Robusta Việt Nam chia sẻ, sau khi tốt nghiệp đại học, chị đã xin vào công ty để làm việc. Thời gian qua, chị và nhiều đồng nghiệp khác đã nỗ lực nghiên cứu hạt cà phê và các sản phẩm từ cà phê, đáp ứng chiến lược kinh doanh của công ty.Hiện tại, Công ty Cổ phần Fine Robusta Việt Nam có khoảng 15 người lao đ ộng có trình độ chuyên môn cao, phần lớn là cử nhân, kỹ sư thuộc lĩnh vực chế biến thực phẩm, công nghệ sinh học và máy móc.

Thời gian tới, khi đưa vào vận hành hệ thống sản xuất nước cà phê đóng chai, công ty có nhu cầu tuyển dụng thêm nhiều người lao động có trình độ và kỹ năng vững vàng.

Nhân lực chất lượng cao được xem là yếu tố quan trọng, nòng cốt bảo đảm cho nền kinh tế của tỉnh phát triển. Tuy nhiên trên thực tế vẫn có không ít doanh nghiệp còn “khát” nhân lực chất lượng cao. Trước tình hình trên, tỉnh cần có giải pháp về đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, kỹ năng, đáp ứng được yêu cầu của nhà đầu tư.

Các doanh nghiệp cũng cần có sự hợp tác, liên kết chặt chẽ với nhà trường, đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, chuyên gia giỏi để xây dựng chương trình đào tạo sát với thực tế của đơn vị.

Mặt khác, Muốn thu hút người lao động tham gia quá trình đào tạo, nhà nước cũng cần có những chính sách hỗ trợ thiết thực
nhằm đảm bảo cuộc sống cho người lao động như tăng lương, hỗ trợ kinh phí đào tạo... để họ yên tâm nâng cao tay nghề.

 Phòng Thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa