Tin tức

Không lo được mùa mất giá nhờ tăng xuất khẩu nông sản chế biến

Thứ ba, 19/03/2024 - 05:26

Thời điểm đầu năm, một số mặt hàng nông sản thường rơi vào tình trạng dư thừa nguồn cung, được mùa mất giá. Tuy nhiên, đó là câu chuyện của những năm trước. Năm nay, các doanh nghiệp cho biết đơn hàng dồi dào ngay trong quý I, đặc biệt là các sản phẩm chế biến.

 Những thị trường lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản đang tăng mua rau quả chế biến của Việt Nam.
 


 
Nếu như một số tỉnh phía Nam đã hình thành vùng nguyên liệu rộng lớn trồng chuối xuất khẩu thì ở phía Bắc, việc tiêu thụ quả chuối tươi chủ yếu trông chờ vào dịpTết nênsản lượng không ổn định, đầu ra bấp bênh.

Nhu cầu từ thị trường xuất khẩu đối với quả chuối còn rất lớn nhưng cần chú trọng đa dạng sản phẩm chế biến . Nắm bắt được nhu cầu thị trường, doanh nghiệp này đã mạnh dạn đầu tư khoa học công nghệ chế biến để bắt tay vào xây dựng vùng liên kết trồng chuối tại Thanh Hà, Hải Dương phục vụ công nghiệp chế biến. .

Những tháng đầu năm, nông sản chế biến như trái cây sấy, nước quả đóng lon dồi dào đơn hàng xuất khẩu, có doanh nghiệp tăng lượng xuất khẩu tới 50%. Thị trường nông sản chế biết có thể cán mốc 1,6 tỷ USD trong năm nay.

Người trồng chuối cũng bắt đầu đón nhận tín hiệu lạc quan, không còn lo được mùa mất giá. Chính quyền cũng cam kết hỗ trợ doanh nghiệp hình thành những vùng nguyên liệu đủ lớn về diện tích, đảm bảo về tiêu chuẩn./.
PHÒNG THỜI SỰ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa OK